Hà Nội chuẩn bị thêm các khu cách ly tại mỗi quận, huyện

Lê Hải - Bằng Việt-Thứ hai, ngày 02/08/2021 18:48 GMT+7

VTV.vn - Ngoài việc xây dựng gấp bệnh viện dã chiến để sẵn sàng điều trị các ca mắc COVID-19, TP Hà Nội đang chuẩn bị mở rộng thêm các khu cách ly.

Khu tái định cư X2 - Đại Kim (quận Hoàng Mai) là 1 trong 10 khu tái định cư TP Hà Nội đang xem xét trưng dụng trở thành khu cách ly tập trung nếu cần và xa hơn là có thể thành bệnh viện dã chiến. Các khu tái định cư này có điều kiện nhiều phòng, biệt lập và dễ dàng nhanh chóng chuyển đổi công năng.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội cũng giao Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã rà soát địa điểm để thành lập các cơ sở cách ly tập trung với khả năng tiếp nhận từ 3.000 - 5.000 chỗ cách ly trên mỗi huyện hoặc thị xã, các địa điểm thành lập bệnh viện dã chiến của Thành phố.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng đã kích hoạt toàn bộ các khu cách ly sẵn có trên toàn thành phố có thể cùng lúc đón được trên 30.000 người về cách ly tập trung. Với số lượng chuẩn bị thêm, sắp tới, TP Hà Nội có thể đón được trên 50.000 chỗ cách ly tập trung cùng lúc cho các trường hợp cần cách ly.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước