Hà Nội: Cơ sở dữ liệu đất đai sẽ có vào năm 2017

Kiều Oanh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/03/2016 20:40 GMT+7

VTV.vn - Đến hết năm 2017, TP Hà Nội sẽ cơ bản hoàn thành hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai.

TP Hà Nội trong năm nay sẽ hoàn thành cấp giấy chứng nhận cho các đơn vị hành chính sự nghiệp và đến hết năm 2017 sẽ cơ bản hoàn thành hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai. Đây được đánh giá là một trong những tỉnh thành trên cả nước đi đầu trong công tác này.

Tuy nhiên, vẫn có tình trạng cán bộ hướng dẫn chưa đến nơi đến chốn hoặc người người dân, doanh nghiệp có thể do nắm chưa hết và chưa hiểu hết, nên lúng túng và phải đi lại nhiều lần.

Từ năm 2013, Hà Nội đã rà soát và xây dựng Đề án Tăng cường công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất cho các tổ chức trên địa bàn TP Hà Nội. Đến nay đã hoàn thành công tác đo đạc và đang làm thủ tục cấp giấy chứng nhận.

Đến năm 2018, khi dự án kết thúc, một mặt bằng cơ sở dữ liệu đất đai chung cho toàn thành phố sẽ được thiết lập, giúp người dân, các tổ chức dễ dàng tra cứu số liệu đất đai. Đồng thời, giúp cho sự phối hợp liên ngành rút ngắn quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước