Hà Nội dự kiến mở lại phố đi bộ Hồ Gươm từ đầu tháng 3

Minh Đức-Thứ tư, ngày 16/02/2022 10:17 GMT+7

VTV.vn - UBND quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ đề xuẩt thành phố cho mở cửa phố đi bộ Hồ Gươm từ tháng 3 và xây dựng phương án phòng dịch thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Vào tháng 4/2021, UBND quận Hoàn Kiếm thông báo tạm dừng tổ chức hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ ngày 30/4/2021 để phòng chống dịch COVID-19. Đến nay, sau gần 1 năm đóng cửa, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị dự kiến sẽ đề xuất thành phố cho mở lại phố đi bộ Hồ Gươm từ tháng 3.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, căn cứ vào Nghị quyết 128 của Chính phủ, đánh giá cấp độ dịch của thành phố và tỷ lệ tiêm vaccine của thành phố cao nên quận đề xuất thành phố cho mở lại phố đi bộ Hồ Gươm. Bên cạnh đó, quận vẫn đang xây dựng phương án phòng chống dịch để thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Trong phương án xây dựng mở lại phố đi bộ Hồ Gươm, chính quyền khuyến cáo người dân khi tham gia các hoạt động tại phố đi bộ cần tiêm đủ 2 mũi vaccine, thực hiện nghiêm 5K. Quận Hoàn Kiếm sẽ có các điểm quét mã QR để người dân thực hiện. Đặc biệt, người dân cần hạn chế tới những chỗ, hoạt động tập trung đông người tại tuyến phố.

Hiện quận Hoàn Kiếm đang giao các đơn vị góp ý để hoàn thiện các phương án để đề nghị thành phố mở lại phố đi bộ.

Ngoài ra, UBND quận Hoàn Kiếm cũng có văn bản gửi 18 phường trên địa bàn quận về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động tại các di tích năm 2022.

Theo đó, quận yêu cầu UBND các phường chỉ đạo, hướng dẫn các điểm di tích lịch sử - văn hóa xây dựng phương án, kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19; tại tất cả các điểm di tích yêu cầu tạo mã QR thực hiện quản lý người ra, vào và khai báo y tế theo quy định; bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng không để tập trung đông người gây ùn ứ, ách tắc. Khuyến khích người tham gia các hoạt động tại di tích đã tiêm đủ 2 liều vắc xin trở lên hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ.Thường xuyên khử khuẩn, bố trí nước/dung dịch rửa tay trước/sau khi ra vào khu di tích lịch sử – văn hóa.

Các di tích ở Hà Nội mở cửa đón khách trở lại Các di tích ở Hà Nội mở cửa đón khách trở lại

VTV.vn - Trong ngày đầu mở cửa, các di tích đã có khách tới tham quan nhưng lượng khách chưa quá đông. Các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống dịch được thực hiện đầy đủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Hồ Gươm

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước