Hà Nội khắc phục hậu quả trận dông lốc chiều 13/6

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 14/06/2015 16:23 GMT+7

VTV.vn - Cho đến thời điểm này, công tác khắc phục hậu quả như cưa cắt cây, khắc phục mạng lưới điện, thu dọn tại hiện trường vẫn đang được triển khai.

Vào tối 13/6, trên địa bàn Hà Nội, một trận dông lốc dữ dội đã xảy ra rất nhanh và bất ngờ, khiến hàng trăm cây xanh bị quật ngã, nhiều tuyến đường giao thông bị tê liệt do cây đổ nằm chắn ngang. Điện cũng đã bị mất trên diện rộng. Các lực lượng chức năng thành phố đã ngay lập tức triển khai các phương án khắc phục hậu quả do cơn dông gây ra.

Cho đến thời điểm này, công tác khắc phục hậu quả như cưa cắt cây, khắc phục mạng lưới điện, thu dọn tại hiện trường vẫn đang được triển khai. Hiện tại, vẫn còn nhiều gốc cây chắn ngang đường, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân. Tại số 48 phố Hai Bà Trưng, một gốc cây xà cừ bị bật rễ làm bật móng một nhà bảo vệ bên cạnh, một thân cây khác đổ xuống ngang thân một xe ô tô.

Trận dông lốc chiều tối 13/6 đã làm 2 người tử vong, 1 người bị cây xanh đổ đè vào xe đạp điện tại đường Minh Khai, một người đi xe máy bị cây đè tại ngã tư Quang Trung, Nguyễn Du.

Dông lốc cũng làm cho 5 người bị thương, hơn chục xe ô tô bị hư hỏng nặng, 1.250 cây bị bật gốc trong đó có 850 cây ở nội thành chủ yếu là cây xà cừ, muồng, bằng lăng. Mất điện cũng xảy ra trên diện rộng. Cho đến 23h30 đêm 13/6, mạng lưới điện cơ bản được khắc phục.

Ngay trong tối 13/6, UBND TP Hà Nội đã ra công điện khẩn yêu cầu khẩn trương khắc phục thiệt hại do dông lốc, yêu cầu Sở Xây dựng, Công ty Công viên cây xanh Hà Nội phối hợp với lực lượng quân đội, cảnh sát phòng cháy chữa cháy khẩn trương tập trung lực lượng, máy móc, thiết bị tổ chức thu dọn các cây đổ, cành gãy. Trong sáng nay, UBND TP Hà Nội đã họp khẩn, sau đó, lãnh đạo thành phố đã tiếp tục xuống từng địa điểm để gấp rút khắc phục hậu quả.

Quý độc giả có thể theo dõi video dưới đây để biết thêm về tình hình tại phố Thái Hà, một điểm chịu nhiều hậu quả do dông lốc.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước