"Hà Nội không còn cảnh xếp hàng qua đêm xin học"

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 20:25 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong phiên họp Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội diễn ra hôm nay (7/7).

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đã tiến hành chất vấn các thành viên UBND Thành phố về ba nhóm vấn đề mà cử tri Thành phố quan tâm bao gồm: quy hoạch và quản lý đô thị; nông nghiệp - nông thôn và giáo dục - đào tạo.

Trong đó, liên quan đến việc đổi mới đánh giá học sinh tiểu học, tuyển sinh đầu cấp và đổi mới kỳ thi THPT, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định: Sẽ không còn "điểm nóng" như việc xếp hàng qua đêm hay bốc thăm để xin học. Hà Nội cũng sẽ không thi tuyển vào lớp 6, cho dù Thành phố có quy mô giáo dục đào tạo lớn nhất cả nước và nhiều trường có đăng ký xét tuyển lên tới 4.000 thí sinh trong khi chỉ tiêu tuyển sinh chỉ bằng 1/20.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định: "Các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở đều đã đảm bảo có chỗ học. Đặc biệt, quan điểm của Sở đã chỉ đạo không để xuất hiện những “điểm nóng” như: xếp hàng qua đêm xin học, một số trường hợp phải bốc thăm để chọn số lượng các cháu vào trường.... Đến ngày hôm nay (7/7), không có “điểm nóng” nào xuất hiện trên địa bàn Thành phố".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước