Hà Nội kiểm tra khẩn cấp dự án 8B Lê Trực

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 29/09/2015 06:28 GMT+7

VTV.vn - Sáng 28/9, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, TP Hà Nội đã có buổi kiểm tra thực tế tại dự án 8B Lê Trực, quận Ba Đình.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, TP Hà Nội đã lập tổ công tác liên ngành và có buổi kiểm tra thực tế tại dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở tại 8B Lê Trực, quận Ba Đình sáng 28/9.

Tổ công tác liên ngành do Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc chủ trì, cùng các cơ quan như Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND quận Ba Đình, phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Xây dựng và các cơ quan có liên quan kiểm tra, rà soát về quản lý quy hoạch, kiến trúc, đầu tư xây dựng dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở tại số 8B Lê Trực.

Trước đó, ngày 25/9, tại văn bản số 7653/VPCP - KTN do Văn phòng Chính phủ phát hành đã nêu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao UBND TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, sau đó báo cáo Thủ tướng về kết quả kiểm tra trong tháng 9/2015.

Theo quy hoạch chung thành phố Hà Nội đã được duyệt cũng như quy hoạch chi tiết 1/2000 (được Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh năm 2013) quy định cụ thể mức chiều cao tối đa khống chế đối với các toà nhà trong khu vực quận Ba Đình là 11 tầng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI