Hà Nội lại cấm taxi, xe hợp đồng hoạt động trên một số tuyến phố

Minh Đức-Thứ năm, ngày 03/09/2020 15:36 GMT+7

VTV.vn - Do nhu cầu đi lại của người dân tăng rõ rệt và lưu lượng phương tiện tăng cao, Sở GTVT Hà Nội khôi phục quy định cấm taxi, xe hợp đồng hoạt động trên một số tuyến phố.

Sáng nay, 3/9, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, Sở GTVT đã tiến hành khôi phục biển cấm taxi trên các tuyến phố: Lê Văn Lương, Láng Hạ, Giảng Võ (biển báo cấm hai chiều trong khung giờ từ 6h - 9h và 16h30 - 19h30); Đường Khâm Thiên đã cắm biển cấm taxi từ 6h - 9h, 16h30 - 19h30 (trừ ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật) hướng Khâm Thiên - La Thành.

Ngoài các tuyến phố trên, Sở GTVT cũng yêu cầu khôi phục biển cấm taxi, xe công nghệ hoạt động trên các tuyến phố gồm: Hàng Bài, Hai Bà Trưng, cầu Chương Dương; cắm biển cấm taxi một chiều trên phố Trần Hưng Đạo (đoạn từ Trần Khánh Dư đến Trần Thánh Tông) từ 6h - 19h.

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu đơn vị chức năng thí điểm cấm xe hợp đồng trên 16 chỗ (thay thế biển phụ xe khách) trên cầu Chương Dương (chiều từ quận Long Biên đi quận Hoàn Kiếm) từ 6h - 19h trong thời gian một tháng.

Từ cuối tháng 3/2020, trong bối cảnh các trường học cho học sinh nghỉ học từ để phòng, chống dịch COVID-19, việc đi lại của người dân cũng hạn chế, Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất UBND TP dỡ bỏ lệnh cấm taxi/xe hợp đồng dưới 9 chỗ tại 10/11 tuyến phố để hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải hoạt động.

Tuy nhiên, đến nay tình hình dịch COVID-19 đã từng bước được kiểm soát, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao rõ rệt, nhất là vào năm học mới, lưu lượng phương tiện tăng cao, Sở GTVT Hà Nội đã thiết lập lại lệnh cấm taxi theo giờ để đảm bảo trật tự ATGT, hạn chế ùn tắc giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

cấm taxi

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước