Hà Nội lập thêm hàng nghìn chốt kiểm soát dịch

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/07/2021 20:27 GMT+7

VTV.vn - Nhận định nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất lớn nên Thành phố đã lập thêm hàng nghìn chốt kiểm soát tới cấp phường xã.

Từ 3h hôm nay (28/7), hơn 1.600 chốt kiểm soát tại các khu vực giáp ranh giữa các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn đã được thiết lập để tăng mật độ kiểm tra người ra vào địa bàn dân cư của mình. Tuy nhiên, tình trạng người dân ra đường vẫn rất đông với nhiều lý do không chính đáng.

Hà Nội lập thêm hàng nghìn chốt kiểm soát dịch - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát của huyện Chương Mỹ tại Ngã ba Miếu Môn - Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Tại cuộc họp khẩn tại Sở Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố trưa nay (28/7), lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã nghiêm khắc chấn chỉnh toàn diện việc thực hiện Chỉ thị 16 của TTg và Chỉ thị 17 của Thành phố. Đặc biệt là tình trạng không đồng đều trong thực hiện, nơi làm chặt chẽ nghiêm túc, nơi còn lơ là chủ quan. Thậm chí, nhiều cơ quan công sở tại thời điểm kiểm tra chưa phân công đúng số lượng người làm việc online tại nhà.

Hà Nội sẽ có 15 đoàn kiểm tra thường xuyên đột xuất giám sát tới từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Các quận huyện phường xã sẽ lên phương án phát phiếu đi chợ cho người dân theo ngày chẵn lẻ từ ngày mai (29/7). Sở GTVT Hà Nội đã tiếp nhận hơn 36.600 hồ sơ xin cấp thẻ "luồng xanh" vận chuyển hàng hóa và đã đã duyệt cấp gần 10.000 xe. Hiện, Công an Thành phố kiến nghị cho phép áp dụng giờ giới nghiêm, người dân không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau, làm sao để tận dụng nốt 10 ngày còn lại để khoanh vùng, kiểm soát dịch bệnh.

Hà Nội: 200 xe taxi được hoạt động để phục vụ đi lại cho người dân Hà Nội: 200 xe taxi được hoạt động để phục vụ đi lại cho người dân

VTV.vn - Sở GTVT Hà Nội vừa chấp thuận về nguyên tắc phương án tổ chức hoạt động vận tải bằng xe taxi của Công ty Mai Linh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước