Hà Nội lên phương án giảm ùn tắc ngày cuối nghỉ lễ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/05/2022 06:27 GMT+7

Lực lượng Cảnh sát giao thông sẵn sàng phương án tăng cường lực lượng dọc tuyến, chốt trực xuyên đêm. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Lực lượng cảnh sát giao thông TP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp để giảm ùn tắc trong ngày cuối nghỉ lễ.

Trong những ngày cuối của dịp nghỉ lễ, mật độ phương tiện tại các tuyến đường cửa ngõ, trục đường chính của TP Hà Nội sẽ tăng cao khi người dân quay trở lại Thủ đô sau thời gian nghỉ dài ngày.

Để giảm thiểu nguy cơ ùn tắc kéo dài có thể xảy ra, lực lượng cảnh sát giao thông đã triển khai nhiều biện pháp từ túc trực thường xuyên đến chủ động phân luồng.

Tuyến đường vành đai 3, một trong những trục cửa ngõ chính của Thủ đô Hà Nội, bất cứ phương tiện chở khách nào có dấu hiệu vi phạm như chở quá số người hoặc dừng đỗ sai phép đều sẽ bị dừng lại kiểm tra.

Dịp nghỉ lễ này, cảnh sát giao thông cũng bố trí lực lượng mật phục nhằm tăng cường xử lý các xe dừng đỗ đón trả khách trái phép, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông.

Bên cạnh việc tăng cường xử lý vi phạm, ngày cuối của dịp nghỉ lễ, lực lượng cảnh sát giao thông cũng sẽ túc trực thường xuyên tại các khu vực cửa ngõ Hà Nội và các trục đường chính của thành phố. Khi có dấu hiệu ùn tắc xảy ra, lực lượng chức năng sẽ chủ động các phương án phân luồng nhằm bảo đảm giao thông thông suốt và hạn chế tối đa tai nạn.

Thượng úy Trần Đoàn, Đội Cảnh sát Giao thông số 6, Phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội cho biết: "Trong thời gian nghỉ lễ, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ túc trực 100% quân số tại các tuyến đường nhằm kịp thời xử lý tình trạng ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, các lỗi vi phạm giao thông như dừng đỗ đón trả khách trái phép cũng sẽ được xử lý nghiêm nhằm giảm áp lực giao thông trên các tuyến đường quay trở về thành phố".

Dự báo ngày cuối của dịp nghỉ lễ, tại các trục đường chính quay trở lại thành phố, lượng phương tiện sẽ tăng đột biến, dễ xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Bên cạnh các công tác phân luồng giao thông, ứng trực để xử lý ùn tắc của lực lượng chức năng, người dân cũng cần chuẩn bị kỹ lộ trình cũng như thường xuyên cập nhật các thông tin giao thông để có thể tìm được tuyến đường di chuyển thuận tiện nhất cho bản thân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước