Hà Nội mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/05/2022 06:56 GMT+7

VTV.vn - Huy động tối đa nhân lực và phương tiện thoát nước để xử lý ngập úng sau cơn mưa lớn bất thường chiều tối 29/5 tại Hà Nội.

Chiều 29/5, cơn mưa kéo dài với lượng nước lớn khiến cho nhiều tuyến phố của Thủ đô bị ngập úng cục bộ, ảnh hưởng đến việc đi lại và đời sống của người dân.

Theo ghi nhận, đến 17h30 ngày 29/5, trên phố Thành Công, nước ngập vẫn quá đầu gối, đa số phương tiện phải quay đầu, một số khác thì chọn cách dắt xe qua. Cơn mưa kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ đã khiến cho khoảng 30 khu vực của Hà Nội ngập úng nghiêm trọng, giao thông hỗn loạn.

Hà Nội mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập - Ảnh 1.

Mưa lớn gây ngập úng nhiều tuyến phố ở Thủ đô (Ảnh: TTXVN)

Ngay khi xảy ra mưa lớn, Công ty Thoát nước Hà Nội đã huy động 100% nhân lực ứng trực để hướng dẫn giao thông. Thực hiện thoát nước qua các đường cống ngầm. Biển báo cũng được lắp đặt để lưu ý người dân khi đi qua những chỗ nguy hiểm.

Anh Nguyễn Hồng Thỏa, Tổ trưởng Tổ duy trì 1, Đội thoát nước số 4, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết: "Chúng tôi vẫn sẽ duy trì 100% quân số và tăng cường thêm các máy bơm để rút nước hiệu quả hơn. Đồng thời khuyến cáo người dân mưa gió nên hạn chế ra đường để tránh tình trạng xe chết máy''.

Các trạm bơm cố định đã vận hành tối đa công suất để thoát nước tuy nhiên lượng mưa quá lớn khiến nhiều nơi ngập úng. Đến khoảng 20h, hầu hết các điểm ngập úng lớn nước đều đã rút.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước