Hà Nội phân luồng tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 theo 4 cấp độ

Hạnh Phúc-Thứ tư, ngày 04/08/2021 19:18 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện việc phân luồng tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Đối với người bệnh COVID-19 không có triệu chứng và triệu chứng nhẹ, hoặc có các triệu chứng lâm sàng không đặc hiệu sẽ được chuyển đến các cơ sở thu dung điều trị người bệnh COVID-19 không triệu chứng và nhẹ.

Đối với người bệnh COVID-19 mức độ vừa như viêm phổi được chuyển đến các bệnh viện đa khoa: Hà Đông, Đống Đa, Mê Linh, Bắc Thăng Long, huyện Gia Lâm.

Đối với người bệnh COVID-19 mức độ nặng, nguy kịch chuyển đến: Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn, các bệnh viện Trung ương được phân công điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Hà Nội.

Trường hợp người bệnh COVID-19 cần điều trị chuyên khoa: Người bệnh cần lọc thận chu kỳ chuyển đến Bệnh viện Bắc Thăng Long. Người bệnh thuộc chuyên ngành Nhi, sản, ngoại, người nước ngoài chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Trong quá trình tiếp nhận và điều trị người bệnh, tùy theo diễn biến bệnh, các cơ sở sẽ có phương án chuyển tuyến phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước