Hà Nội: Phát hiện container sữa nước Ensure nhập lậu

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 08/05/2015 16:45 GMT+7

VTV.vn - Phòng PC46 phát hiện Công ty TNHH phân phối Quang Thành có hoạt động kinh doanh các sản phẩm sữa nước Ensure với số lượng lớn có biểu hiện gian lận thương mại.

Sáng 8/5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét kho hàng hoá, mở container hàng hoá của Công ty TNHH phân phối Quang Thành (trụ sở tại Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), để kiểm đếm số hàng hoá là sữa Ensure nước bị tình nghi nhập lậu vào Việt Nam.

Thời gian qua, trên địa bàn TP. Hà Nội xuất hiện một số địa điểm kinh doanh có biểu hiện buôn bán các sản phẩm sữa nước nhãn hiệu Ensure do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ, không được Cục An toàn thực phẩm cấp phép nhập khẩu và lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Qua xác minh thông tin, Phòng PC46 phát hiện Công ty TNHH phân phối Quang Thành (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Văn phòng giao dịch tại phố Tây Kết, Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng có hoạt động kinh doanh các sản phẩm sữa nước Ensure với số lượng lớn có biểu hiện gian lận thương mại.

Cụ thể, những sản phẩm này không có hoá đơn chứng từ, trên bao bì sản phẩm có dòng chữ "Not to be sold in Vietnam or Mexico" (Không bán ở Việt Nam hoặc Mexico) và không được Cục An toàn thực phẩm cấp phép nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam. Căn cứ vào các dấu hiệu hành vi vi phạm, Phòng PC46 đã thực hiện quyết định khám các phương tiện chở hàng và kho hàng tại số 15 ngõ 39 phố Tây Kết. Bước đầu, cơ quan công an xác định đây là một vụ buôn lậu có tính chất nghiêm trọng.

Đối với những sản phẩm không được phép lưu hành tại Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không nên sử dụng vì Cục đã không cấp phép bảo đảm về chất lượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước