Hà Nội: Phổ biến tình trạng không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/02/2016 10:47 GMT+7

VTV.vn - Quy định xử phạt việc không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em đã thực hiện được 1 năm. Tuy nhiên, tại Hà Nội, tình trạng trẻ em không đội mũ bảo hiểm đang rất phổ biến.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV vào giờ tan trường tại một trường Tiểu học ở quận Cầu Giấy, khoảng 90% học sinh tại đây không đội mũ bảo hiểm khi lưu thông bằng xe máy. Trong vòng 10 giây, hơn chục chiếc xe máy với trẻ em không đội mũ bảo hiểm xuất hiện. Tại một trường Trung học của quận Đống Đa, việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại đây có khá hơn, nhưng cũng chỉ khoảng 20% là có đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện. Ở một trường Tiểu học khác cách đó không xa, cũng có hơn 60% các bậc phụ huynh không trang bị mũ bảo hiểm cho con em mình.

Đối với những học sinh lớn hơn có thể tự đi học đến trường bằng xe máy, xe đạp điện, việc không đội mũ bảo hiểm là “chuyện thường ngày ở huyện”. Điều này đã nói lên mức độ phổ biến của việc không đội mũ bảo hiểm cho trẻ hiện nay.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết, mỗi năm có khoảng 1.900 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông. Theo nghiên cứu, nếu trẻ em Việt Nam được đội mũ bảo hiểm cài quai đúng cách một cách đầy đủ, con số tử vong này sẽ giảm xuống còn gần một nửa.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước