Hà Nội phong tỏa chặt xã Bát Tràng khi phát hiện các ca nghi mắc COVID-19

Lê Hải - Trung Duy-Thứ tư, ngày 28/07/2021 20:28 GMT+7

VTV.vn - Hai ca nghi ngờ mắc mới xuất hiện tại cùng xã Bát Tràng và ngay lập tức, huyện Gia Lâm đã phong tỏa chặt xã này để kiểm soát dịch.

Theo ghi nhận của phóng viên tại chốt kiểm soát thôn 2, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội, thôn mới lập ra chốt kiểm soát này khi phát hiện các ca nghi mắc COVID-19. Toàn bộ thôn 2 có hơn 2.000 hộ dân trong khu vực này.

Hà Nội phong tỏa chặt xã Bát Tràng khi phát hiện các ca nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Huyện Gia Lâm đã ra quyết định phong tỏa chặt toàn bộ xã Bát Tràng trong vòng 14 ngày. Riêng tại thôn có ca mắc COVID-19, đã có 10 chốt kiểm soát được lập ra nội bất xuất, ngoại bất nhập. Ngoài ra, xung quanh xã Bát Tràng giao với các địa phương khác cũng có thêm 10 chốt kiểm soát nữa để không lây lan dịch. Cũng trong ngày hôm nay (28/7), công tác truy vết đã được nhanh chóng thực hiện với 20 F1, 65 F2 và tiếp tục đang truy vết các F3.

Hà Nội phong tỏa chặt xã Bát Tràng khi phát hiện các ca nghi mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Toàn xã Bát Tràng có hơn 8.500 hộ dân nhưng không sản xuất nông nghiệp, nên các phương án đảm bảo lương thực cho người dân trong vòng 14 ngày tới cũng đang được huyện Gia Lâm gấp rút chuẩn bị để hỗ trợ tối đa người dân khi thực hiện khoanh vùng phòng dịch.

Hà Nội tạm thời phong tỏa chợ đầu mối phía Nam và ngách 15, ngõ Gốc Đề do có ca mắc COVID-19 Hà Nội tạm thời phong tỏa chợ đầu mối phía Nam và ngách 15, ngõ Gốc Đề do có ca mắc COVID-19

VTV.vn - Ca mắc mới là chị N.T.M, SN 1971, trú tại số 70, ngách 15 Gốc Đề, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội, kinh doanh trứng sau khu nhà A, chợ đầu mối phía Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước