Hà Nội ra quân diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết

Thùy Dương-Chủ nhật, ngày 25/09/2022 12:32 GMT+7

VTV.vn - Trước nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết trong cộng đồng, TP Hà Nội ra quân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết.

Dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Hà Nội với 3.800 ca mắc, 5 ca tử vong cộng dồn từ đầu năm 2022, tăng 1,8 lần so với số ca mắc trung bình trong 5 năm qua. Số ca mắc hiện cũng đã phân bố ở cả 30/30 quận, huyện, thị xã, trong đó ghi nhận nhiều nhất ở các huyện ngoại thành. Trước nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết trong cộng đồng, TP Hà Nội ra quân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết. Tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội - một trong những ổ dịch lớn nhất thành phố, loa phát thanh liên tục nhắc nhở người dân các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, bởi khu vực này có 2 ổ dịch lớn với gần 100 ca mắc.

Hà Nội ra quân diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Kiểm tra các khu vực có nguy cơ phát sinh muỗi.

Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống muỗi đốt, vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước… Nhất là khi số ca mắc sốt xuất huyết tăng nhanh, đội xung kích phòng chống dịch của xã ra quân đều đặn hàng ngày.

Mỗi tuần, Hà Nội ghi nhận gần 800 ca mắc sốt xuất huyết, phân bố rải rác ở khắp các quận huyện, nhưng chiếm phần lớn tại các khu vực: Thanh Oai, Đống Đa,Thanh Trì, Đan Phượng..

Với diễn biến thời tiết thất thường như hiện nay, nếu không xủ lý triệt để, nguy cơ dịch bệnh bùng phát là điều không tránh khỏi. Do đó, người dân cần cảnh giác phòng chống sốt xuất huyết ngay tại mỗi gia đình.

Phòng, chống sốt xuất huyết cần nhiều giải pháp đồng bộ Phòng, chống sốt xuất huyết cần nhiều giải pháp đồng bộ

VTV.vn - Từ đầu năm đến nay, Việt Nam ghi nhận hơn 211.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó 87 người tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước