Hà Nội: Sẽ thu hồi các căn hộ tái định cư nếu bố trí không đúng đối tượng

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 22:18 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các cơ quan chức năng của TP Hà Nội có thể sẽ thu hồi các căn hộ tái định cư nếu không bố trí đúng đối tượng tái định cư.

Liên quan đến việc hơn 1.500 căn hộ tái định cư tại Hà Nội đã bàn giao cho người sử dụng nhưng chưa ký hợp đồng, thậm chí có đến 550 căn hộ tái định cư đã bàn giao cho người dân nhưng không thu tiền, ngay trong chiều nay (28/8), đại diện Ban Kinh tế và Ngân sách TP Hà Nội cho biết, các cơ quan chức năng của thành phố có thể sẽ thu hồi các căn hộ nói trên nếu không bố trí đúng đối tượng tái định cư.

Nguyên nhân của sự việc là do Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội tự cho người dân vào ở nhưng chưa ký hợp đồng và người dân cũng chưa nộp tiền mua nhà. Trong tổng số 550 căn hộ chưa nộp tiền mua nhà có cả những trường hợp không phải là đối tượng bị thu hồi đất phục vụ dự án.

Trả lời phòng viên, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đây là sai phạm của cán bộ tại đơn vị quản lý nhà tái định cư. Sở sẽ tiếp tục thanh tra để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan. Phóng viên cũng đã liên hệ với đại diện công ty quản lý nhà tái định cư nhưng đại diện công ty này đã từ chối trả lời.

Cũng theo thông tin nhóm phóng viên có được từ Ban Kinh tế và Ngân sách của TP Hà Nội, 550 căn hộ tái định cư đã bàn giao cho người dân nhưng chưa ký hợp đồng và chưa nộp tiền mua nhà nằm rải rác tại các tòa A6A, A6B, A6C, A6D tại khu tái định cư Nam Trung Yên. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, kết quả thanh kiểm tra 550 căn hộ cho người dân vào sử dụng trái quy định này - sẽ phải hoàn thành trong tháng 9 tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước