Hà Nội tăng cường 150 xe khách phục vụ hành khách dịp 2/9

Nguyễn Tùng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 31/08/2020 18:13 GMT+7

Ảnh minh họa: Báo Giao thông

VTV.vn - Bên cạnh hoạt động tăng cường của xe khách, ngành đường sắt Hà Nội cũng bổ sung nhiều ga đến trên các tàu Bắc Nam, chạy thêm tàu để phục vụ nhu cầu của người dân.

Năm nay, lễ Quốc khánh nghỉ 1 ngày lại rơi vào giữa tuần nên dự kiến lượng khách di chuyển qua các bến xe không tăng vọt như mọi năm, nhất là đang thời gian ứng phó với dịch bệnh.

Tuy nhiên, cũng sẽ có một lượng hành khách trở về quê hay đi du lịch ở các vùng lân cận. Do vậy các nhà xe, bến tàu cũng đều có phương án tăng chuyến và đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nhất là tại các thành phố lớn.

Chỉ còn 1 ngày nữa, người dân cả nước sẽ nghỉ lễ Quốc khánh. Nếu như vào mọi năm, đây là thời điểm lượng hành khách tăng đột biến tại các bến xe liên tỉnh thì năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng hành khách di chuyển tại các bến xe liên tỉnh được dự báo sẽ không cao như mọi năm.

Ngay tại các bến xe, thời gian vừa qua, hành khách đã giảm nhiều do dịch bệnh. Ví như bến xe Mỹ Đình, lượng khách đến bến xe này đã giảm tới 60% so với thời gian trước khi dịch bùng phát. Số lượt xe vào bến cũng giảm khoảng 40%. Do đó, vào dịp lễ Quốc khánh này, Công ty CP bến xe Hà Nội chỉ đăng ký cấp 150 phù hiệu xe tăng cường để dự phòng cho các bến Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, trong đó tập trung chính vào các tuyến ngắn như Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình.

Đảm bảo đi lại cho người dân nhưng nhiệm vụ quan trọng nữa là phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch, các bến đã sẵn sàng kế hoạch tăng cường 100% quân số để nâng cao kiểm soát và phòng chống dịch.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Quốc khánh 2/9 Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

VTV.vn - Chỉ còn ít ngày nữa sẽ đến dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, Hà Nội như được khoác lên mình lớp áo mới với những cờ, hoa, băng rôn, áp phích...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước