Hà Nội tăng cường cơ sở điều trị F0

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/12/2021 06:44 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Hà Nội đã triển khai 32 bệnh viện, cơ sở thu dung với năng lực điều trị cho 100.000 ca bệnh.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang chuyển đổi công năng thành Trung tâm hồi sức COVID-19 với 500 giường Việc chuyển đổi toàn bộ cơ sở 2 thành Trung tâm Hồi sức điều trị bệnh nhân nặng đang được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhanh chóng thực hiện cuốn chiếu từng tầng. Hiện đã hoàn thành gần 70% công việc chính là lắp đặt đầu cấp oxy, trang thiết bị cho tất cả giường bệnh.

Vì đang dần chuyển đổi nên tại bệnh viện vẫn còn một số trường hợp nhẹ, trung bình. Sau khi số này ra viện, tại đây chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng chuyển vào. Tuy nhiên, hiện bệnh viện đang có dấu hiệu quá tải vì có tới hơn 100 ca nặng, nguy kịch, chủ yếu là người cao tuổi, có nhiều bệnh nền. Trong đó, 80% là chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hà Nội tăng cường cơ sở điều trị F0 - Ảnh 1.

Trong các phương án của Hà Nội, nhiều bệnh viện cũng được huy động tham gia điều trị ở tầng 2. Bệnh viện Tim Hà Nội đang hoàn thành khu vực điều trị COVID-19 với 50 giường dành cho F0 có bệnh lý tim mạch. Việc lập cơ sở điều trị cũng đồng thời phải đào tạo đội ngũ nhân lực. Quan trọng nhất vẫn là ngăn ngừa bệnh nhân chuyển nặng ở tầng 2 cũng như cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch ở tầng 3.

Ngày 14/12, Hà Nội ghi nhận 900 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 315 ca cộng đồng. Tính tới hết ngày 13/12, có gần 9.500 trường hợp F0 đang được điều trị. Trong đó, có hơn 1/3 số ca nhiễm thể nhẹ, không triệu chứng được điều trị tại nhà và trạm y tế lưu động. Thành phố đã triển khai 32 bệnh viện, cơ sở thu dung với năng lực điều trị cho 100.000 ca bệnh. Dự kiến Hà Nội sẽ thành lập 508 trạm y tế lưu động, thu dung và điều trị F0 nhẹ không triệu chứng. Ngoài ra, Hà Nội cũng vừa ban hành hướng dẫn, phân tầng điều trị COVID-19 lần thứ 4. Theo đó, tầng thứ hai dành cho trường hợp không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, mức độ trung bình với nguy cơ cao. Tầng thứ 3, điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước