Hà Nội: Tăng cường xử lý dứt điểm xe quá tải

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 15/04/2015 10:24 GMT+7

VTV.vn - Trong 1 tháng tới, lực lượng chức năng Hà Nội sẽ tăng cường xử lý dứt điểm các điểm nóng về xe quá tải, hướng tới quý II sẽ không còn xe quá tải hoạt động trên địa bàn.

Thông tin trên là nội dung chính được đưa ra trong buổi Sơ kết công tác kiểm soát tải trọng xe trong quý I năm 2015 do thanh tra Sở GTVT Hà Nội tổ chức.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, chỉ tính riêng trong quý I năm 2015, lực lượng thanh tra đã kiểm tra lập biên bản xử lý trên 430 trường hợp xe quá tải. Đến nay trong số này đã có trên 240 xe được các doanh nghiệp tự khắc phục cơi nới thùng hàng và 480 đơn vị đã ký cam kết về bốc xếp hàng hóa đúng tải trọng quy định.

Theo thống kê, Hà Nội hiện là một trong những địa phương có số lượng phương tiện vi phạm về kích thước thùng hàng lớn nhất cả nước, cùng với đó là nhiều ''điểm nóng'' về xe quá tải. Do vậy kế hoạch từ nay đến hết năm 2015, thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các lực lượng khác sẽ tiếp tục tập trung kiểm soát xử lý mạnh xe vi phạm kích thước thùng hàng và chở quá tải từ các đầu mối bốc xếp hàng hóa trên toàn địa bàn thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước