Hà Nội thuộc nhóm đứng đầu về chỉ số cải cách hành chính

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/10/2015 06:16 GMT+7

Sáng 12/10, Hội nghị thông báo kết quả xác định chỉ số CCHC năm 2014 đã diễn ra. (Ảnh: baochinhphu.vn)

VTV.vn - Theo thông tin được UBND TP Hà Nội đưa ra tại Hội nghị thông báo kết quả xác định chỉ số CCHC năm 2014, Hà Nội là 1 trong 3 địa phương có chỉ số CCHC cao nhất.

Bộ Nội vụ đánh giá Hà Nội là địa phương đạt điểm số cao nhất cả nước, với 58 điểm, và có sự cải thiện đáng kể so với năm 2013. Các chỉ số góp phần cải thiện thứ bậc xếp hạng của Hà Nội so với những năm trước nổi bật nhất là chỉ số xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật, đứng đầu cả nước, với 96,46%; chỉ số chỉ đạo, điều hành và cải cách hành chính (CCHC) của thành phố đạt 10/10 điểm, nằm trong các tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước.

Hà Nội tiếp tục có những sáng kiến trong CCHC như: Công bố bộ dịch vụ công thí điểm theo cơ chế một cửa; hoàn thành số hóa bộ dữ liệu dân cư của Công an thành phố; tiếp tục đổi mới công tác tuyển dụng công chức qua việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thi tuyển và xây dựng phần mềm thi tuyển công chức.

Hội nghị thông báo kết quả xác định chỉ số CCHC năm 2014 cũng thẳng thắn nhận định về các chỉ số như xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đổi mới cơ chế tài chính đối với cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập; tuy có cải thiện nhưng chưa đạt kết quả cao hoặc chưa cải thiện, khắc phục.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước