Hà Nội: Tiếp nhận đăng ký, ủng hộ hơn 260 tỷ đồng để phòng chống dịch COVID-19

Tạ Hiển-Thứ ba, ngày 18/05/2021 19:53 GMT+7

Nhiều tổ chức, cá nhân đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội

VTV.vn - Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố Hà Nội đã tiếp nhận đăng ký, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trên 260 tỷ đồng.

Chiều 18/5, tại trụ sở Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội nghị trao đổi nội dung công việc phục vụ công tác bầu cử và công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và công tác phòng chống dịch COVID-19, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã triển khai kích hoạt lại các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, Ra Lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng chống dịch bệnh; khẩn trương triển khai các văn bản phòng, chống dịch đến Uỷ ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã và các tổ chức thành viên với tinh thần "chống dịch như chống giặc", bảo vệ sức khỏe của người dân, bảo đảm an sinh xã hội góp phần thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể thực hiện các phương án chống dịch bệnh, sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn, thực hiện nghiêm túc phương châm bốn tại chỗ trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hà Nội: Tiếp nhận đăng ký, ủng hộ hơn 260 tỷ đồng để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Lan Hương – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

MTTQ và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: lồng ghép tại các hội nghị, qua hệ thống loa phát thanh, xe tuyên truyền lưu động, qua các nhóm Zalo...; phát huy vai trò nòng cốt trong các tổ phòng chống COVID-19 tại cộng đồng; phối hợp "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để kiểm soát chặt tình hình, vận động Nhân dân thực hiện tốt việc tự giác khai báo yếu tố dịch tễ, chấp hành cách ly phòng chống dịch theo quy định; vận động thực hiện cưới, tang văn minh tiến bộ nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, khó lường.

Vận động các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Thành phố tích cực vào cuộc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 100% các tổ chức tôn giáo tại Thành phố Hà Nội đều đã có những hành động cụ thể để phòng, chống dịch bệnh, như: Ban hành các văn bản tuyên truyền, thông tin dịch bệnh, tạm dừng các lễ hội, lễ trọng, khóa lễ tập trung đông người; thực hiện tốt các quy trình vệ sinh cơ sở thờ tự; tuyên truyền và yêu cầu các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn Thành phố đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, Nhân dân chung tay phòng, chống dịch bệnh. Tính từ ngày 4/2/2020 đến ngày 15/5/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố đã tiếp nhận đăng ký, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng chống dịch COVID-19 là 260.702.488.926 đồng. Trong đó, tiền mặt là 118.575.512.736 đồng và các hàng hóa phòng, chống dịch, nhu yếu phẩm trị giá 142.126.976.190 đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của Thành phố đã hỗ trợ công tác phòng chống dịch với tổng số tiền mặt và hàng hoá trị giá 220.185.327.674 đồng, trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố thăm hỏi, tặng quà, động viên các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch, các khu cách ly, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch; Nhân dân các tỉnh Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Hải Dương với số tiền mặt là 9.902.106.300 đồng và nhiều hàng hóa, thiết bị y tế, các nhu yếu phẩm trị giá 32.972.217.000 đồng.

Chủ động tổ chức các đoàn giám sát và phối hợp tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch ở địa phương và việc kinh doanh vật tư y tế liên quan đến công tác phòng chống dịch của các tổ chức, cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Lan Hương – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ phương tiện phòng chống dịch, những nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân ở những khu cách ly và kinh phí mua vaccine phòng chống dịch; phối hợp chuẩn bị các phương án dự phòng trong công tác phòng chồn dịch bệnh, đồng thời, thực hiện giám sát công tác phòng chống dịch và việc kinh doanh các phương tiện phòng hộ như khẩu trang, nước sát khuẩn, các thiết bị y tế…

Hà Nội hoàn thành sớm việc tiêm vaccine phòng COVID-19 Hà Nội hoàn thành sớm việc tiêm vaccine phòng COVID-19

VTV.vn -Điều này đã giúp lực lượng tuyến đầu như cán bộ y tế, truy vết, xét nghiệm và tổ COVID-19 cộng đồng yên tâm tham gia chống dịch, nhất là khi Hà Nội liên tiếp phát hiện F0.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước