Hà Nội tiếp tục mưa giải nhiệt, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông

Theo TT Dự báo KTTVTƯ-Thứ hai, ngày 15/06/2020 06:53 GMT+7

Ảnh minh họa, (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết và ảnh mây vệ tinh cho thấy mây đối lưu đang tiếp tục gây mưa rào và dông cho hầu khắp các quận/huyện của Thủ đô Hà Nội.

Đêm qua (14/6), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to như (lượng mưa tính từ 19h tối qua đến 1h): Nguyên Bình (Cao Bằng) 20mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 20mm, Uông Bí (Quảng Ninh) 19mm, Phủ Liễn (Hải Phòng) 45mm, Hà Đông (Hà Nội) 14mm, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 31mm.…

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nối với vùng áp thấp suy yếu từ bão số 1 hoạt động yếu kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m còn duy trì nên ngày hôm nay (15/6), ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40 - 80mm/24h, có nơi trên 130mm/24h; ở Bắc Trung Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Ngày có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đón cơn mưa lớn giải nhiệt xuyên đêm sau nhiều ngày nắng nóng Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đón cơn mưa lớn giải nhiệt xuyên đêm sau nhiều ngày nắng nóng

VTV.vn - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và vùng áp thấp suy yếu từ bão số 1, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước