Hà Nội vẫn còn 23 điểm ngập úng trong mùa mưa năm nay

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 03/05/2015 12:27 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, sỡ dĩ còn các điểm ngập úng này là do hệ thống thoát nước đô thị tại một số quận, huyện chưa được quản lý đồng bộ.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố vẫn còn 23 điểm trên các tuyến đường, phố thuộc địa bàn 12 quận và huyện Thanh Trì có nguy cơ úng ngập khi có mưa lớn.

Ông Hoàng Nam Sơn, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, sỡ dĩ còn các điểm ngập úng này là do hệ thống thoát nước đô thị tại một số quận, huyện chưa được quản lý đồng bộ. Phần lớn các mương thoát nước có tiết diện nhỏ, cao độ đáy hiện trạng không đảm bảo khả năng tiêu thoát nước mưa. Các tuyến kênh, mương thuộc dự án thoát nước giai đoạn II đang thi công, chưa phát huy hiệu quả thoát nước mùa mưa 2015.

Ông Hoàng Nam Sơn nói: “Dự báo các vị trí có nguy cơ úng ngập cục bộ trong mùa mưa năm 2015, với những trận mưa có cường độ trên 50mm và nhỏ hơn 100mm ké dài trong 2 giờ, Sở Xây dựng đang chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công một số công trình để tránh ngập úng. Chúng tôi phấn đấu hoàn thành trước mùa mưa để phát huy hiệu quả thoát nước, giải quyết úng ngập tại 10 điểm gồm Vĩnh Hưng, Quan nhân, Vũ Trọng Phụng, Kim Hoa, Đức Giang, Thợ Nhuộm, Hoàng Mai…”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước