Hạ thủy tàu cá đầu tiên đóng từ vốn vay theo Nghị định 67

Thanh Tùng - Thanh Nhã-Thứ năm, ngày 04/06/2015 16:19 GMT+7

VTV.vn - Sáng 4/6, tại tỉnh Khánh Hòa, Viện Nghiên cứu chế tạo tàu thủy, Đại học Nha Trang đã chính thức hạ thủy chiếc tàu đánh bắt xa bờ vỏ composite mang số hiệu KH-95177 TS.

Chiếc tàu cá composite đầu tiên của Việt Nam được đóng theo Nghị định 67 có công suất 405 CV (mã lực), dài 21m, rộng hơn 5m, lượng giãn nước hơn 70 tấn. Tốc độ hành trình là 11 hải lý/giờ.

Chủ của chiếc tàu cá này là ngư dân Dương Văn Quang ở phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Tổng giá trị của cả con tàu trên 5,5 tỷ đồng, trong đó ngư dân Dương Văn Quang được vay vốn ưu đãi theo Nghị đinh 67 của Chính phủ gần 5 tỷ đồng.

Khi đưa vào sử dụng, tàu KH-95177 TS sẽ hành nghề lưới vây, câu đèn tại vùng biển Trường Sa của Việt Nam. Dự kiến khoảng 1 tháng nữa, chiếc tàu này sẽ ra khơi chuyến biển đầu tiên.

Hiện nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang khẩn trương thiết kế các mẫu tàu composite để hỗ trợ ngư dân đẩy nhanh tiến độ đóng tàu. Bộ cũng sẽ cử các cơ quan chức năng, cơ quan đăng kiểm phối hợp với các địa phương, các chủ tàu và cơ sở đóng tàu để hoàn thiện từng tàu một.​

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước