Hà Tĩnh cách ly y tế khu dân cư có 2 ca mắc COVID-19

Quang Tiến (VTV8)-Thứ năm, ngày 06/05/2021 12:51 GMT+7

VTV.vn - Hiện tại Hà Tĩnh đã có thêm 2 trường hợp tái lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại huyện Thạch Hà. Điều đáng nói 2 bệnh nhân này có lịch trình di chuyển khá phức tạp.

Ngay trong đêm 5/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm khoanh vùng dập dịch, đồng thời cách ly y tế toàn bộ khu dân cư nơi 2 bệnh nhân sinh sống.

Hà Tĩnh cách ly y tế khu dân cư có 2 ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh có 34 trường hợp F1 và 235 trường hợp F2 tiếp xúc gần với 2 ca bệnh nhân mắc COVID-19. Cả 2 bệnh nhân nói trên đều từ nước ngoài về, được điều trị và cách ly 14 ngày theo quy định, sau nhiều lần xét nghiệm đã có kết quả âm tính với COVID-19.

Tuy nhiên, sau khi về cộng đồng một thời gian, đến chiều 3/5, cả 2 được phát hiện tái nhiễm. Điều đáng nói, trong khoảng thời gian này, các bệnh nhân nói trên có lịch trình di chuyển khá phức tạp.

Đến 10h ngày 6/5, 23/34 mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 1. Các cơ quan chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và sàng lọc các trường hợp F2 tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Đồng thời, địa phương tiến hành lập chốt, khoanh vùng tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến và thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn; tiếp tục điều tra lịch trình tiếp xúc của các trường hợp F1, F2, đồng thời phun khử khuẩn ngay trong đêm, cách ly y tế và cắt cử lực lượng lập chốt trực 24/24h.

Hiện trên địa bàn Hà Tĩnh đã có 6 ca lây nhiễm COVID-19, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực cửa khẩu Cầu Treo. Các biện pháp phòng chống dịch bệnh đang được UBND tỉnh Hà Tĩnh quyết liệt triển khai nhằm sớm khoanh vùng dập dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước