Hà Tĩnh mưa lớn, ngập úng cục bộ, nhiều tuyến đường bị chia cắt

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 09:26 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Tĩnh, mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập nhưng đáng ngại hơn, hiện mực nước tại các con sông đã dâng cao, nguy cơ gây ra một đợt lũ sau bão.

Từ tối 18/9 cho đến rạng sáng 19/9, những cơn mưa lớn vẫn cứ đổ xuống các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Tại các địa bàn miền núi như huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh tổng lượng mưa đo được từ 100-300mm, có nơi đạt trên 300mm. Nhiều tuyến đường tại các khu dân cư đã bị chia cắt, ngập úng cục bộ.

Mưa lớn liên tục đã khiến mực nước tại các con sông trên địa bàn Hà Tĩnh tăng nhanh, khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ từ 3 - 6m, hạ lưu từ 2 - 4m. Trong sáng nay, đỉnh lũ trên thượng nguồn các con sông như Ngàn Sâu, Ngàn Phố, Ngàn Trươi đang ở mức báo động 1.

Hà Tĩnh mưa lớn, ngập úng cục bộ, nhiều tuyến đường bị chia cắt - Ảnh 1.

Tại các địa bàn vùng núi cũng đã xuất hiện tình trạng sạt lở đất đá, gây chia cắt một số tuyến giao thông. Hiện chính quyền địa phương cũng đã tiến hành di dời người dân ra khỏi vùng xung yếu, vùng bị ngập úng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho bà con.

Đặc biệt, trong chiều tối qua, 2 đợt lốc xoáy liên tục đã xảy ra tại 2 huyện Nghi Xuân và Lộc Hà khiến hơn 100 ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập. Tỉnh Hà Tĩnh đang một lúc phải tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 5 gây ra, vừa gấp rút thực hiện các giải pháp ứng phó với tình hình mưa lũ.

Hà Tĩnh thiệt hại hơn 700 triệu đồng do bão số 5 Hà Tĩnh thiệt hại hơn 700 triệu đồng do bão số 5

VTV.vn - Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh còn xuất hiện cả lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân bị tốc mái gây thiệt hại nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước