Hải Dương chốt địa điểm tiêm chủng vaccine COVID-19

PV-Thứ bảy, ngày 06/03/2021 07:59 GMT+7

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Sở Y tế đã chọn Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành để tiêm vaccine COVID-19.

Theo Sở Y tế tỉnh Hải Dương, từ ngày 8/3, tỉnh này sẽ triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành phố của cả nước được tiêm vaccine COVID-19.

Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cùng với CDC tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển vaccine theo đúng quy chuẩn và chuẩn bị địa điểm, nhân lực, phương tiện bảo đảm quy trình tiêm chủng an toàn.

Trong quá trình tiêm phải tuân thủ thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19 như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay, khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, theo dõi sau tiêm…

Sở Y tế đã chọn Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành để tiêm vaccine COVID-19 trước sau đó mới đến các địa phương khác.

Vaccine phòng COVID-19 được Bộ Y tế cung cấp không nhiều nên sẽ tập trung tiêm cho các đối tượng ưu tiên gồm: nhân viên y tế điều trị bệnh nhân COVID-19; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; thành viên tổ truy vết; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine COVID-19.

Miễn phí tiêm vaccine COVID-19 cho nhiều người như tiêm chủng mở rộng Miễn phí tiêm vaccine COVID-19 cho nhiều người như tiêm chủng mở rộng

VTV.vn - Tại cuộc họp sáng 23/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước