Hải Dương phát động Tháng hành động vì trẻ em

Nguyễn Ngân (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 30/05/2015 10:48 GMT+7

VTV.vn - “Lắng nghe trẻ bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động” là một trong những khẩu hiệu truyền thông trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2015.

Tháng 6 là Tháng hành động vì trẻ em. Năm nay, chủ đề được chọn là "Lắng nghe trẻ em nói" để trẻ em được nói lên tiếng nói của mình về các vấn đề liên quan đến trẻ em và những ý kiến phản hồi của các em sẽ được lắng nghe, xem xét.

Sáng nay (30/5), tại thành phố Hải Dương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ phát động cấp quốc gia Tháng hành động vì trẻ em với sự tham gia của khoảng 700 trẻ em.

Bên cạnh những hoạt động vui chơi, tặng quà, các lớp kỹ năng sống cho trẻ được tổ chức thường xuyên trong tháng 6, các hoạt động chuẩn bị diễn đàn trẻ em cấp quốc gia cũng sẽ được tổ chức, nơi trẻ em bày tỏ tiếng nói với gia đình, nhà trường và xã hội.

Năm nay đánh dấu 25 năm Việt Nam phê chuẩn Công ước của Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em. 25 năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn ưu tiên dành mọi nguồn lực cho trẻ em, theo quan điểm dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước