Hải Dương phong tỏa 3 khu dân cư với hơn 7.000 dân

Chuyển động 24h/Dân trí-Thứ ba, ngày 23/02/2021 11:36 GMT+7

VTV.vn - Tại Hải Dương, 3 khu dân cư thuộc phường Hiệp Sơn (thị xã Kinh Môn) bị phong tỏa từ tối 22/2 do có liên quan đến trường hợp nữ công nhân Công ty TNHH POYUN mắc COVID-19.

Chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa tối thiểu 14 ngày với 3 khu dân cư: Hiệp Sơn, Hiệp Thạch và An Cường với số dân hơn 7.000 người.

Đây là nơi cư trú và có liên quan tới lịch trình di chuyển của nữ công nhân N.T.H. (công nhân Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành, ở cụm dân cư số 3, khu dân cư Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn) - người được xác định là bệnh nhân COVID-19 vào chiều ngày 22/2.

Sáng nay (23/2), đã xác định được 44 F1 của ca bệnh này và đưa đi cách ly tập trung tại trường mầm non An Sinh.

Trước đó, ngày 22/2, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thị xã Kinh Môn đã ra thông báo khẩn về việc người dân chủ động khai báo y tế liên quan đến ca bệnh F0 là N.T.H. Hiện lực lượng công an và chính quyền vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Ngày 29/1, Công ty POYUN chi nhánh Cộng Hòa (TP Chí Linh) có trường hợp F0 nên Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành cho toàn bộ công nhân nghỉ và yêu cầu công nhân cách ly tại nhà, trong đó có công nhân H.

Ngày 21/2, Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại công ty trước khi cho công nhân đi làm trở lại, chị H. có đến công ty và tiếp xúc với nhiều công nhân.

Ngày 22/2, chị H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước