Hải Dương vắng vẻ, tĩnh lặng trong những ngày áp dụng tình trạng khẩn cấp

Đài PT-TH Hải Dương-Chủ nhật, ngày 16/08/2020 06:53 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày giãn cách xã hội, người dân TP.Hải Dương không hoang mang, lo lắng, chủ động phối hợp cùng chính quyền phòng chống dịch.

Đường phố Hải Dương những ngày này vắng vẻ hơn thường lệ. Người dân hạn chế ra ngoài và chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang. Các chợ được yêu cầu đóng cửa, chỉ để lại những quầy hàng thiết yếu đồng thời lập chốt phòng dịch, bố trí lực lượng đo thân nhiệt, sát khuẩn cho cả người bán hàng và người dân đến mua sắm.

Do có sự chuẩn bị đủ lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu của người dân nên khác với đợt giãn cách toàn xã hội đầu tháng 4 năm nay, đợt giãn cách xã hội lần này trên địa bàn thành phố Hải Dương không xảy ra tình trạng người dân đổ xô đi mua hàng tích trữ. Các nhà hàng, quán ăn, cà phê và dịch vụ giải trí... đều đóng cửa, treo biển thông báo dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Hải Dương vắng vẻ, tĩnh lặng trong những ngày áp dụng tình trạng khẩn cấp - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt người dân khi vào chợ.

Đến chiều tối ngày 15/8, tại thành phố Hải Dương xuất hiện thêm 1 ca nhiễm COVID-19 là nam sinh 15 tuổi, thường trú tại ngõ 10, phố Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình. Ngay lập tức, ngõ phố này được phong tỏa giống như tại khu dân cư xung quán ăn ở số 36 đường Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão.

Như vậy, trên địa bàn thành phố Hải Dương đã có 2 khu vực dân cư bị phong tỏa và thực hiện các biện pháp khẩn để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Do làm tốt công tác tuyên truyền nên đa phần người dân thành phố không hoang mang nhưng cũng không chủ quan trước diễn biến phức tạp dịch bệnh COVID-19, chấp hành nghiêm quy định giãn cách xã hội.

Từ 0h ngày 16/8, tỉnh Hải Dương áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, sẽ thiết lập cách ly trên toàn thành phố Hải Dương, một số cửa ngõ ra vào thành phố bị đóng. Người dân được yêu cầu không ra khỏi thành phố và hầu hết các dịch vụ đều bị đóng cửa. Trước đó, từ 0h ngày 14/6, tỉnh cũng đã bắt đầu thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.


Từ 0h ngày 16/8, đóng cửa ngõ ra, vào TP Hải Dương Từ 0h ngày 16/8, đóng cửa ngõ ra, vào TP Hải Dương

VTV.vn - UBND TP Hải Dương vừa ra thông báo về việc áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước