Hải Phòng cho phép xe vận chuyển hàng hóa từ Hải Dương vào thành phố

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/02/2021 14:29 GMT+7

Lực lượng chức năng sẽ xem xét cho xe chở hàng của Hải Dương đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch vào thành phố. Ảnh: PLO.

VTV.vn - Hải Phòng đã cho phép các xe vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu tỉnh Hải Dương vào thành phố.

Các xe vào được Hải Phòng phải bảo đảm đồng thời các điều kiện: có hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…) và có các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định. Lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có giấy xác nhận của CDC Hải Dương trong thời gian 3 ngày gần nhất; giấy xác nhận của chủ doanh nghiệp vận tải xác nhận lái xe được ăn ở và quản lý tập trung; tuân thủ tuyệt đối các biện pháp "5K" về phòng chống dịch của Bộ Y tế; phun khử khuẩn bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho toàn bộ hàng hóa và phương tiện...

Trước đó, Theo Thông báo số 62/TB-UBND ngày 16/2/2021 của UBND TP Hải Phòng, trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội (từ ngày 16/2/2021 đến 3/3/2021), Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương sang. Trường hợp công dân tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ buộc phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

Sau khi có chỉ đạo của TP Hải Phòng tại Thông báo số 62, UBND tỉnh Hải Dương, các sở liên quan đã có nhiều biện pháp tìm cách tháo gỡ nhằm khơi thông việc lưu thông hàng hóa sớm nhất.

Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận hàng hóa và công dân từ Hải Dương Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận hàng hóa và công dân từ Hải Dương

VTV.vn - Việc dừng tiếp nhận sẽ kéo dài cho đến hết ngày 3/3, thời điểm dự kiến kết thúc giãn cách xã hội tại Hải Dương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước