Hải Phòng cung cấp nhu yếu phẩm miễn phí tới người dân vùng phong tỏa

Đài PT-TH Hải Phòng-Thứ ba, ngày 23/02/2021 13:30 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Hải Phòng sẽ hỗ trợ miễn phí nhu yếu phẩm và vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt của người dân khu vực phong tỏa theo Nghị quyết của HĐND thành phố.

Ngày 22/2, Hải Phòng đã phát hiện 3 ca dương tính với COVID-19 nhờ chủ động làm xét nghiệm diện rộng. Ngay khi phát hiện các ca bệnh này, Hải Phòng đã khẩn trương truy vết, áp dụng các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch. Song song đó, thành phố cũng đã triển khai nhanh các biện pháp ổn định cuộc sống cho người dân tại 3 địa điểm phong tỏa.

Khu dân cư lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, một trong 3 khu vực đã được phong tỏa, đã được khử khuẩn và thiết lập vùng cách ly y tế. 105 hộ với 370 nhân khẩu của khu dân cư ngay trong sáng 23/2 đã được lấy mẫu xét nghiệm. Xung quanh khu vực phong tỏa, Hải Phòng thực hiện việc giãn cách xã hội.

Thành phố Hải Phòng sẽ hỗ trợ miễn phí nhu yếu phẩm và vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt của người dân khu vực phong tỏa và ngay trong chiều 23/2, toàn bộ nhu yếu phẩm và vật dụng thiết yếu sẽ được chuyển tới người dân. Hiện 2 khu vực còn lại là Bệnh viện Giao thông vận tải và thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên cũng đã được thiết lập vùng cách ly y tế. Công tác sàng lọc, truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan tới các ca bệnh đang được tiến hành khẩn trương.

Phong tỏa 1 thôn, 1 bệnh viện liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hải Phòng Phong tỏa 1 thôn, 1 bệnh viện liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hải Phòng

VTV.vn - Hải Phòng tiến hành phong tỏa thôn Lôi Động và Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng nơi ca dương tính SARS-CoV-2 sống và làm việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước