Hải Phòng: Gia tăng bệnh nhi mắc viêm phổi trong mùa hè

Hồng Anh-Thứ tư, ngày 10/08/2022 13:45 GMT+7

VTV.vn - Trên 8.000 trẻ nhập viện trong đó có hơn 15% trẻ mắc viêm phổi. Đây là ghi nhận trong 2 tháng gần đây tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Điều này khác thường so với mọi năm bởi thường trẻ mắc viêm phổi xuất hiện nhiều vào mùa lạnh.

Một bệnh nhi vừa nhập viện với triệu chứng ho, sốt, rét run vì mắc viêm phổi nặng. Trước đó, gia đình đã tự điều trị tại nhà, cho bé uống thuốc hạ sốt nhưng không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hải Phòng: Gia tăng bệnh nhi mắc viêm phổi trong mùa hè - Ảnh 1.

Thông thường trẻ mắc viêm phổi xuất hiện nhiều vào mùa lạnh nhưng năm nay lại tăng đột biến vào mùa hè.

Hiện số bệnh nhi đang điều trị viêm phổi tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng chiếm đến 90% số bệnh nhi đang điều trị nội trú. Đáng nói, hầu hết bệnh nhi mắc viêm phổi đã từng trải qua nền bệnh COVID-19 nên khi trẻ nhập viện đều có triệu chứng nặng, khả năng hồi phục chậm. Ngoài ra, một số phụ huynh cũng chủ quan dẫn đến trẻ nhập viện muộn.

Theo các bác sĩ, thông thường trẻ mắc viêm phổi xuất hiện nhiều vào mùa lạnh nhưng năm nay lại tăng đột biến vào mùa hè. Điều này khác thường so với mọi năm. Do đó, để tránh biến chứng nặng, phụ huynh cần lưu ý các dấu hiệu sớm để chủ động phòng bệnh cho con.

Viêm phổi, đột quỵ tăng mạnh mùa nắng nóng Viêm phổi, đột quỵ tăng mạnh mùa nắng nóng

VTV.vn - Do nắng nóng kéo dài và thói quen sử dụng điều hoà không đúng cách khiến số bệnh nhân nhập viện do đột quỵ, viêm phổi tăng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước