Hải Phòng: Hóa vàng gây cháy hàng nghìn mét vuông vườn đồi

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 05/04/2015 17:32 GMT+7

Hòa vàng gây cháy rừng tại nghĩa trang Phi Liệt, Thủy Nguyên, Hải Phòng (Ảnh: Báo Lao động)

VTV.vn - Người dân hóa vàng khi tảo mộ ngày thanh minh, lửa bén vào cỏ khô trong nghĩa trang, khiến hàng ngàn mét vuông vườn đồi cháy rụi.

Ông Nguyễn Hồng Lê - Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Phục vụ mai táng Hải Phòng cho biết, khoảng 9h30, ngày 5/4, tại khu vực vườn đồi, cạnh Nghĩa trang nhân dân Phi Liệt, thuộc xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng có 2 gia đình thắp hương, hóa vàng nhân ngày thanh minh.

Do sơ suất, nên lửa đã cháy bén vào cỏ khô, sau đó tiếp tục cháy lan rộng hàng nghìn mét vuông vườn đồi, cây cỏ. Đây là diện tích vườn đồi Công ty đang quản lý, chuẩn bị làm nơi chôn cất khi công dân qua đời của huyện Thủy Nguyên và một số địa phương lân cận của thành phố Hải Phòng.

Theo người dân cho biết, khi vụ cháy xảy ra, các lực lượng chức năng địa phương và người dân đã tập trung dập lửa. Rất may khu vực nghĩa trang này có hào sâu ngăn cách với bãi gửi xe ôtô, xe máy của người dân đến tảo mộ, không xảy ra hậu quả đáng tiếng nào. Đến khoảng 11h cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt.

Nghĩa trang nhân dân Phi Liệt nằm trên địa bàn huyện Thủy Nguyên nhưng thuộc sự quản lý, điều hành của Công ty Mai táng Hải Phòng. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện đang cử cán bộ, phối hợp cùng với đơn vị chủ quản để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước