Hạn chế tai nạn từ điện xông thanh long

Duy Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 15:21 GMT+7

VTV.vn - Chỉ cần vài động tác với thiết bị hỗ trợ đơn giản, rẻ tiền, người dân hoàn toàn xua tan nỗi lo điện giật trong quá trình xông đèn cho thanh long.

Do câu mắc không đúng kỹ thuật nên nguồn điện phục vụ xông đèn thanh long ở Chợ Gạo - tỉnh Tiền Giang, trở thành cái bẫy chết người. Cùng với việc mở rộng vùng trồng, mối nguy hiểm từ rò rỉ điện ngày càng đáng báo động. Giờ đây, chỉ cần vài động tác với thiết bị hỗ trợ đơn giản, rẻ tiền, người dân hoàn toàn xua tan nỗi lo điện giật trong quá trình sản xuất.

Bắt đầu từ năm 2015, nhiều nông hộ ở Chợ Gạo đã bắt đầu sử dụng đầu kết nối do điện lực Tiền Giang cung cấp. Theo người dân, với cách làm này, nỗi lo điện giật đã không còn, ngay cả khi trời mưa.

Việc cấp phát miễn phí đầu nối an toàn được Tiền Giang triển khai từ năm 2014 với 15.000 đầu/năm. Xã Quơn Long là một trong 4 xã của huyện Chợ Gạo triển khai thí điểm mô hình này.

Theo ngành nông nghiệp huyện, mỗi đầu nối an toàn khoảng 1.000 đồng. Điều này phù hợp với túi tiền của người dân và dễ làm.

Hiện diện tích trồng thanh long ở Chợ Gạo gần 5.000 ha. Vì vậy, nhu cầu sử dụng điện trong việc xông đèn cho thanh long rất cao. Việc cấp phát đầu nối an toàn là giải pháp hữu hiệu nhằm hạn chế tai nạn do rò rỉ điện và để vùng chuyên canh thanh long không còn là cái bẫy chết người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước