Hàng chục cột điện xiêu vẹo "mọc" giữa đường "giăng bẫy" người qua lại

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/03/2021 18:41 GMT+7

Cột điện "mọc" giữa lòng đường (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Hàng chục cột điện xiêu vẹo án ngữ giữa lòng đường đang gây ra nguy cơ mất an toàn giao thông cho người dân ở xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Đoạn đường bê tông dài gần 1km thuộc địa xã Khánh Thủy có khoảng 40 cây cột điện án ngữ ngay giữa lòng đường. Một người dân địa phương cho biết, những cây cột điện đã quá mục nát đứng giữa đường như thế này từ nhiều tháng nay trở thành cái bẫy đối với người tham gia giao thông.

"Rất nguy hiểm, nhất là với những người ở xa đến chưa thuộc đường, lại lưu thông vào những lúc tối trời. Bất cẩn một chút thôi là đâm phải cột điện. Như dịp giáp Tết đã có 2 trường hợp thanh niên đi xe máy tai nạn vì cột điện trên tuyến đường này, người thì bị gãy tay, người thì bị ngã chảy máu đầu" - ông Nguyễn Đức Cảnh, xóm 2, xã Khánh Thủy nói.

Hàng chục cột điện xiêu vẹo mọc giữa đường giăng bẫy người qua lại - Ảnh 1.

Lo cột điện mọc giữa đường gây nguy hiểm cho người qua lại, người dân cũng cho biết, cách đây mấy hôm, chính quyền địa phương đã cho căng dây cảnh báo, dán phản quang và dựng cọc tre chằng chống xung quanh các cột điện. Tuy nhiên theo người dân xã Khánh Thủy, đây chỉ là giải pháp tình thế. Tai nạn giao thông vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu không nhanh chóng di dời các cột điện ra khỏi khu vực giữa lòng đường.

Đại diện chủ đầu tư lý giải, đoạn đường trên thuộc dự án "Xây dựng hệ thống cống ngăn mặn và nâng cấp đê Dưỡng Điềm, kết hợp nâng cấp bờ sông thành đường cứu hộ cứu nạn". Công trình vẫn đang trong thời gian thực hiện và đến hết năm nay mới hết thời hạn nghiệm thu.

Ông Vũ Văn Bằng, Phó Giám đốc Ban quản lý Đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT tỉnh Ninh Bình cho biết: "BQL dự án đã chỉ đạo đơn vị thi công thực hiện nhanh việc đổ bê tông mặt đường để nhân dân có đoạn đường đi lại thuận tiện đón Tết. Chúng tôi cũng đang gấp rút hoàn thành nốt 2 km cuối cùng của tuyến đường để nghiệm thu dự án trong thời gian sớm nhất trong năm nay".

Hàng chục cột điện xiêu vẹo mọc giữa đường giăng bẫy người qua lại - Ảnh 2.

Hàng loạt cây cột điện đứng ngả nghiêng, xiêu vẹo (Ảnh: Dân trí)

Huyện Yên Khánh lý giải thêm, trách nhiệm của huyện là phối hợp với BQL dự án hoàn thiện thủ tục giải phóng mặt bằng và sớm bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, công việc này mất rất nhiều thời gian vì phải thực hiện bồi thường cho các hộ dân xong thì mới có thể xác định được các vị trí mới để chôn cột bên lề đường.

"Chúng tôi cam kết là chỉ trong vòng 10 sẽ di dời xong các cột điện ra khỏi mặt đường" - ông Phạm Minh Đức, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND huyện Yên Khánh, Ninh Bình khẳng định.

Huyện Yên Khánh cũng khẳng định, đến thời điểm này, tại các vị trí chôn cột mới để di dời những cây cột điện ra khỏi khu vực lòng đường đã được đào xong. Còn ông Cảnh cho biết, ông chỉ mong đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ sớm ngày nào hay ngày ấy để người dân qua lại con đường này không còn cảm giác bất an.

Xe ben kéo đổ gần chục cột điện, cả khu phố mất điện Xe ben kéo đổ gần chục cột điện, cả khu phố mất điện

VTV.vn - Thùng xe ben vướng vào trụ dây điện kéo đổ hàng loạt trụ điện, khiến cả khu phố bị mất điện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước