Hàng giả, hàng lậu tràn lan dịp cận Tết

Khuất Minh - Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 17/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thời điểm cận Tết Nguyên đán là giai đoạn cao điểm bùng phát tội phạm mua bán, tiêu thụ hàng giả, hàng nhái.

Vì nhu cầu tiêu dùng trước Tết tăng cao nên các đối tượng buôn lậu hàng giả, hàng kém chất lượng đã bất chấp mọi thủ đoạn. Chính vì vậy, các lực lượng chức năng đã phải tăng cường tối đa cả người thi hành công vụ và các biện pháp để ngăn chặn, triệt phá các hoạt động vi phạm này. Có lẽ chưa khi nào nhiều vụ buôn lậu, mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng lại bị phát hiện và bắt giữ nhiều như thời gian gần đây.

Một hộp sữa cho trẻ em từ 1 - 3 tuổi nhìn bên ngoài không khác với các sản phẩm vẫn bán trên thị trường, chỉ khi các cơ quan chức năng xác định thì mới biết sản phẩm này đã hết hạn từ lâu. Chỉ bằng máy phun chữ, súng bắn keo, chất tẩy rửa, những hộp sữa cao cấp cho bà bầu và trẻ em hết hạn sẽ trở thành vô hạn bởi cứ hết hạn, người ta lại thay một hạn sử dụng mới, 1 - 2 năm, thậm chí lâu hơn nữa.

Trong năm 2015, theo thống kê của cơ quan chức năng, hàng lậu, hàng cấm được vận chuyển theo các đường dây, ổ nhóm, có cấu kết từ các tỉnh biên giới phía Bắc. Hóa đơn của các loại hàng hóa như điện thoại di động, máy tính bảng, thuốc lá, rượu ngoài, tân dược, quần áo, vải… thường được quay vòng để qua mặt cơ quan chức năng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước