Hàng loạt tai nạn giao thông do sập đổ thiết bị thi công

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 13:02 GMT+7

VTV.vn - Thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, có tới 30% trên tổng số vụ tai nạn lao động hiện nay rơi vào lĩnh vực xây dựng.

Đáng chú ý, trong số đó 10% là do sập đổ thiết bị trên công trình.

Trưa ngày 18/11, một chiếc cần cẩu xây dựng đã đổ sập tại TP. Hải Phòng làm 1 người đi đường thiệt mạng, 2 người bị thương. Đơn vị thi công cho biết, tay cẩu dài 70m đã bị gãy khi đang lắp đặt, chưa đưa vào sử dụng.

Chiều 12/5, tại Hà Nội, một chiếc cần cẩu bất ngờ đổ sập xuống đường khiến một thai phụ phải đi cấp cứu và 1 người đi đường bị thương nhẹ. Chiếc cần cẩu bị đổ đã đè vỡ bảng hiệu của 2 cửa hàng trên đường Cầu Giấy.

Sáng 5/5, tại thị xã Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp, một chiếc cần cầu sập xuống đường giao thông khiến 3 mẹ con chết tại chỗ, đau xót hơn trong số nạn nhân có một bé gái mới chỉ 17 tháng tuổi. Nguyên nhân là cần cẩu bất ngờ bị tuột cáp rơi xuống mặt đường.

Ngày 25/3, tại công trường Dự án Formosa ở KKT Vũng Áng xảy ra vụ sập giàn giáo gây hậu quả nghiêm trọng, làm 13 người tử vong. "Vấn đề kỹ thuật liên quan đến hệ thống thủy lực" được xác định là nguyên nhân. Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh, thanh tra của Sở chưa có bất cứ hoạt động kiểm tra nào về an toàn lao động trong năm 2013 và 2014 tại công trình có giàn giáo bị sập ở Formosa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước