Hàng nghìn lao động tại 14 bệnh viện ở Đăk Lăk lo âu chờ lương

Phúc Trưởng, Long Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/12/2015 10:09 GMT+7

VTV.vn - Việc chậm lương tại 14 bệnh viện của tỉnh Đăk Lăk đã làm hàng nghìn lao động rất lo lắng, đặc biệt khi thời điểm cuối năm đang cận kề với nhiều lo toan cho gia đình.

Bệnh viện đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột là 1 trong 14 bệnh viện của tỉnh Đăk Lăk đang lâm vào cảnh nợ lương cán bộ, nhân viên. Lãnh đạo bệnh viện cho biết, hiện đơn vị còn nợ người lao động khoảng 3,1 tỉ đồng, trong đó nợ tiền lương tháng 11 là 1,5 tỉ đồng. Nguyên nhân của việc không đủ kinh phí chi trả lương là do cải cách tiền lương và một số chính sách y tế mới được ban hành gần đây đã dẫn đến tình trạng này.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thịnh, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột, cho biết: “Trước đây, bệnh viện được Nhà nước bao cấp, lấy ngân sách để trả cho những khoản thủ thuật, phẫu thuật. Tuy nhiên hiện nay, bệnh viện phải chi trả từ nguồn thu phí; bảo hiểm xã hội cũng được thanh toán từ nguồn này. Do đó, từ ngày 15/11, giá viện phí thay đổi đã ảnh hưởng lớn đến việc chi trả tiền lương cho cán bộ, nhân viên bệnh viện".

Theo Sở Y tế tỉnh Đăk Lăk, dự toán thu năm 2015 của 14 bệnh viện này là 311,6 tỉ đồng nhưng chỉ đạt được khoảng 282 tỉ đồng, hụt thu tới 29,6 tỉ đồng; trong đó, hụt nguồn cải cách tiền lương hơn 15 tỉ đồng - số tiền mà các bệnh viện nợ lương người lao động. Việc thiếu tiền lương đã ảnh hưởng đến tâm lý của đội ngũ bác sĩ, gây khó khăn cho cuộc sống của người lao động tại các bệnh viện này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước