Hàng trăm hộ nghèo được trả lại tiền đóng góp xây dựng nông thôn mới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/01/2016 07:02 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm hộ nghèo tại xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã được nhận lại số tiền đã đóng góp trong 4 năm xã xây dựng nông thôn mới.

Trước đó, từ năm 2012-2015, xã Ích Hậu đã thu mỗi khẩu 150.000-200.000 đồng/năm để xây dựng nông thôn mới. Mặc dù việc thu tiền này được xã thực hiện đúng theo quy chế dân chủ, nhưng nay xã Ích Hậu đã đạt đủ 19 tiêu chí nên trước thềm năm mới quyết định dành lại gần 235 triệu đồng để trả lại cho các hộ nghèo.

Xã Ích Hậu có 5 xóm, diện tích 9,17 km2 với trên 2.000 hộ dân. Khoảng 50 năm trước, đây là vùng chiêm trũng, đồng chua nước mặn, nhiều gia đình vì nghèo đói phải tha hương cầu thực tới vùng quê khác làm nghề ăn mày kiếm sống. 10 năm nay, xã có nhiều người đi nước ngoài làm ăn nên giàu lên nhanh chóng, đời sống đổi khác, tình trạng người đi ăn mày đã chấm dứt. Ích Hậu nằm trong top đầu về sự phát triển trên mọi lĩnh vực của huyện Lộc Hà.

Xây dựng NTM: Phát huy quyền làm chủ của nông dân Xây dựng NTM: Phát huy quyền làm chủ của nông dân

 Chương trình Xây dựng nông thôn mới tuần này của Đài THVN sẽ cùng quý vị tìm hiểu một mô hình hiệu quả ở xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước