Hành động vì môi trường nông thôn bền vững

Lan Phương, Thanh Long, Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 16:07 GMT+7

VTV.vn - Đó là chủ đề của chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2015, do Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Hưng Yên và Đại sứ quán Australia phối hợp tổ chức.

Sáng nay (19/9), lễ phát động chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2015, đã diễn ra tại thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, với chủ đề " “Hãy hành động vì môi trường nông thôn bền vững". Đây cũng là thông điệp gửi đến cộng đồng khi vấn đề ô nhiễm rác thải sinh hoạt, nước thải, đặc biệt chất thải rắn từ các làng nghề và các hoạt động sản xuất nông nghiệp đang phát sinh gây bức xúc ở khu vực nông thôn.

Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã chỉ rõ các vấn đề cần giải quyết như: môi trường tại các khu công nghiệp, lưu vực sông, làng nghề và vệ sinh môi trường nông thôn. Đây cũng là vấn đề mà nhiều quốc gia hiện đang quan tâm.

Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2015 tại Hưng Yên hướng tới sự chung tay của cộng đồng trong giải quyết các vấn đề bức xúc, tồn đọng ở nông thôn hiện nay. Cũng trong buổi lễ này, nhiều hoạt động bên lề đã diễn ra như: trồng cây xanh, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước