Hành khách mua vé tàu tránh giao dịch với cò mồi, chợ đen

Lê Phượng, Hoàn Vũ (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 15:11 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan quản lý khuyến cáo, người dân về quê vào cao điểm Tết có thể mua vé qua trang web của ngành đường sắt, tránh giao dịch với cò mồi, chợ đen.

Năm 2015, ngành đường sắt bắt đầu áp dụng bán vé điện tử, đồng nghĩa với việc hành khách có thể tự in vé tàu. Điều này nhằm tạo thuận lợi, giảm thiểu những phiền hà cho hành khách khi có nhu cầu đi tàu, ngăn chặn tình trạng vé giả. Tuy nhiên, ngành đường sắt cũng lưu ý, đối tượng cò vé đã có nhiều hình thức tinh vi trong cách lừa đảo, nhất là vào thời điểm hiện nay, khi vé tàu trong các ngày cao điểm trước Tết đã bán được 96%.

Ngành đường sắt cũng khẳng định: Tết năm 2015, hành khách ngoài việc có vé còn phải trình giấy tờ tùy thân trùng khớp với thông tin trên vé thì mới được lên tàu. Nhân viên kiểm soát vé sẽ kiểm tra sát sao quy định này.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại, trong các ngày cao điểm từ 20 - 28 tháng Chạp (Âm lịch), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ bán vé ghế phụ và ghế chuyển đổi. Vì vậy, hành khách có nhu cầu về quê trong dịp Tết có thể vào trang web của ngành đường sắt để mua vé tàu, tránh giao dịch với các đối tượng bên ngoài như cò mồi, chợ đen để giảm thiểu rủi ro.

Mua vé tàu Tết qua mạng phải có số CMND Mua vé tàu Tết qua mạng phải có số CMND

Hành khách sẽ phải xuất trình CMND cho người bán vé và khai họ tên đầy đủ, số CMND đối với hình thức mua vé qua mạng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước