Hành trình chiến thắng ung thư của hoa khôi Đại học Ngoại thương

Chuyển động 24h-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 14:28 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 1 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, nữ sinh Đặng Trần Thủy Tiên tuyên bố "tốt nghiệp trường K". 16 tháng chữa trị là một hành trình đầy cảm xúc cô gái này.

Giữa năm 2019, Thủy Tiên tham dự cuộc thi Duyên dáng Ngoại Thương - Beauty & Charm 2019 (cuộc thi Hoa khôi sinh viên ĐH Ngoại Thương). Hình ảnh cô sinh viên mắc ung thư nhưng vẫn rạng rỡ, xinh đẹp dù cho mái đầu rụng hết tóc vì điều trị bệnh đã để lại ấn tượng sâu đậm trong cộng đồng.

"Trong hành trình chữa trị bệnh, điều mình ấn tượng nhất là quá trình tham gia Duyên dáng Ngoại Thương. Với chủ đề "Cô ấy khác biệt", mình muốn là chính mình trong khoảnh khắc tỏa sáng của đêm Chung kết. Mình đã quyết định không sử dụng tóc giả" - Đặng Trần Thủy Tiên, 20 tuổi, sinh viên trường Đại học Ngoại Thương chia sẻ.

Trở thành hoa khôi Truyền cảm hứng tại cuộc thi trường, nhưng Thủy Tiên còn tiếp tục lan tỏa tinh thần lạc quan rộng hơn tới các bệnh nhi ung thư tại bệnh viện K với Quỹ Ngày mai tươi sáng cùng những hoạt động nâng cao nhận thức về ung thư vú.

Hành trình chiến thắng ung thư của hoa khôi Đại học Ngoại thương - Ảnh 1.

Thủy Tiên cho biết: "Có em bé 7 tuổi nhưng chưa bao giờ cắp sách tới trường. Nhà bé là hộ khó khăn ở tỉnh Nghệ An. Nhưng ở bệnh viện K có Lớp học hạnh phúc và bé rất thích được đến lớp để học con chữ, biết vẽ biết hát. Rất buồn là bé đó không qua khỏi. Từ đó, mình càng có thêm động lực để đồng hành với các bệnh nhân ung thư nói chung và các bệnh nhi ung thư nói riêng.

Ban đầu thì mình nghĩ bệnh ung thư là điều không may mắn. Nhưng trải qua hành trình chữa bệnh, mình nghĩ là không quan trọng cuộc đời đối xử với mình ra sao, quan trọng là cách mình đối mặt với những khó khăn thế nào".

Hành trình chiến thắng ung thư của hoa khôi Đại học Ngoại thương - Ảnh 2.

Hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư của Thủy Tiên không phải những màu xám u buồn mà được tô điểm bằng những màu sắc rực rỡ của lòng tốt, những bài học về tinh thần không bỏ cuộc.

Trở lại cuộc sống bình thường, điều Tiên vui nhất lúc này là được quay trở lại trường học. Hành trình phía trước sẽ tiếp tục đầy ý nghĩa với chiến binh mạnh mẽ Đặng Trần Thủy Tiên.

Đặng Trần Thủy Tiên - Nữ sinh ung thư 20 tuổi tham gia cuộc thi sắc đẹp Đặng Trần Thủy Tiên - Nữ sinh ung thư 20 tuổi tham gia cuộc thi sắc đẹp

VTV.vn - Câu chuyện này có sức ảnh hưởng tới cộng đồng, bởi dù mắc căn bệnh quái ác, cô gái ấy vẫn lạc quan, vượt qua mọi nỗi sợ, tự tin để đứng trên sân khấu thể hiện bản thân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước