Hiểm họa cháy nổ từ những kho phế liệu giữa khu dân cư

Tấn Quýnh-Thứ sáu, ngày 26/02/2021 12:30 GMT+7

VTV.vn - Bước vào mùa khô nắng năm nay, vẫn còn đó nỗi lo cháy nổ từ chính các kho phế liệu. Thậm chí không ít người xem đây như là "bom lửa" chực chờ giữa khu dân cư.

Liên tục xảy ra những vụ cháy nổ tại các kho phế liệu trong thời gian đây. Mức độ của các vụ cháy càng nghiêm trọng hơn, một khi kho phế liệu nằm giữa khu dân cư. Thế nhưng, vào lúc này, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, có đến hàng trăm điểm tập kết phế liệu tồn tại dai dẳng ở những khu dân cư đông người, khiến cho người dân hết sức lo lắng. Nỗi lo càng gia tăng khi lúc này, các tỉnh Nam Trung bộ, trong đó có Khánh Hòa bước vào mùa khô nóng- mùa của những mối nguy cháy nổ chực chờ.

Ba ngày sau vụ cháy xảy ra tại một kho chứa lốp ô tô cũ ở phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, giờ vẫn còn dấu tích của vụ cháy kinh hoàng mà những người trong cuộc dẫu tìm mọi cách cũng không thể dập lửa.

Hiểm họa cháy nổ từ những kho phế liệu giữa khu dân cư - Ảnh 1.

Một vụ cháy kho phế liệu tại Khánh Hòa

Ở tỉnh Khánh Hòa, phần lớn các kho phế liệu nằm ngay giữa khu dân cư. Chỉ riêng địa bàn thành phố Nha Trang, thống kê sơ bộ có trên 150 cơ sở thu mua phế liệu, 1/3 trong số đó nằm ngay khu vực nội thành.

Mặc dù chủ cơ sở thu mua phế liệu đều lo lắng nguy cơ cháy nổ nhưng hầu như ai cũng phải chấp nhận thực tế, nếu có xảy ra cháy cũng đành cam chịu. Phế liệu chất lớp trong, lớp ngoài, hết lớp dưới rồi đến lớp trên. Các loại phế liệu lại rất dễ bắt lửa. Trong khi đó, ngay cả chính những người làm trong kho phế liệu cũng thường xuyên hút thuốc.

Ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, phương án đã đưa ra là chấm dứt hoạt động của các cơ sở thu mua phế liệu trong khu dân cư và buộc phải di dời. Nhưng, đến lúc này, việc di dời vẫn còn nằm trong kế hoạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước