"Hiện tượng MXH" đội mưa nhặt rác: Thấy đường không còn ngập nữa em rất vui

PV Chuyển động 24h-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 19:31 GMT+7

VTV.vn - Vẫn đồng phục học sinh, lưng đeo ba lô, mặc cho trời mưa, Đạt dừng xe tại các cống trên đường đi học về để nhặt rác, khơi thông dòng chảy.

Hình ảnh cậu bé lớp 6 đội mưa, khơi miệng cống chống ngập, được trích xuất từ camera an ninh nhà dân, đang được chia sẻ mạnh trên các trang mạng xã hội. Ai cũng xúc động và ngạc nhiên bởi cậu học trò nhỏ đã có những suy nghĩ và hành động phi thường.

"Khi em đi học về, nước ngập đầy đường làm em không chạy được, nên em mới làm sạch mấy cái cống. Rác rất nhiều và rất là cực có lá, nylon, giấy. Nếu em không làm thì nước sẽ ngập đầy đường, hậu quả là xe không chạy qua được. Thấy đường không còn ngập nữa em rất vui" - em  Phạm Trọng Đạt - học sinh lớp 6/1, trường THCS Long An (Long Thành, Đồng Nai) chia sẻ.

Hình ảnh cậu học trò đạp xe trên đường giữa lúc trời mưa, em dừng xe lại rồi cúi người nhặt rác kẹt ở các cống thoát nước làm nhiều người không khỏi xúc động. Hành động của em tưởng như rất nhỏ nhưng có sức lan tỏa, ý nghĩa lớn với từng người. 

Hiện tượng MXH đội mưa nhặt rác: Thấy đường không còn ngập nữa em rất vui - Ảnh 1.

Hình ảnh em Đạt đang nhặt rác.

Tuy nhiên, với Đạt, đây lại là việc bình thường bởi trước đây, hễ thấy miệng cống nào bị tắc em cũng làm như vậy. Thậm chí, cậu học trò nhỏ có phần "sợ sệt" khi bỗng dưng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

"Cái buồn cười của em là em rất thích làm nhưng mà rất ít nói. Mấy hôm nay em khóc, khóc nhiều vì lần đầu tiên mình được mọi người quan tâm quá nhiều" -  cô Phan Thị Ngọc Mai, Hiệu trưởng trường THCS Long An cho biết.

Nhưng hơn hết, Đạt đã nhận ra có những việc nhỏ mình làm lại mang đến niềm vui to lớn cho ngoại và những người xung mình. Vừa về đến nhà, em lại lấy những bảng điện ra lắp ráp, bởi em tin rằng nếu học hỏi mỗi ngày mọt ít, thì ước mơ lớn của em mới có thể thực hiện thực.

"Mai mốt lớn lên, em muốn thành thợ điện để giúp cho bà" - Đạt chia sẻ.

Ông Tây nhặt rác: “Dọn rác bảo vệ môi trường, tại sao không?” Ông Tây nhặt rác: “Dọn rác bảo vệ môi trường, tại sao không?”

VTV.vn - Sau hơn 3 năm hoạt động, "Ông Tây nhặt rác" James Joseph Kendall và các thành viên của Keep Hanoi Clean đã thu gom hàng nghìn tấn rác và dọn sạch nhiều khu vực tại Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước