Hiệu quả sinh kế của rừng ngập mặn

Đoàn Thắng - Hồ Chiến-Thứ hai, ngày 25/05/2015 07:22 GMT+7

VTV.vn - Dự án "Cải tạo, phục hồi môi trường và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn" không chỉ góp phần cải thiện hệ sinh thái mà còn tạo ra sinh kế cho người dân.

Những năm gần đây, tình trạng bồi lấp và ô nhiễm môi trường tại các cửa sông, ven biển là thực trạng đáng báo động ở các địa phương ven biển. Nhằm cải tạo, khôi phục tình trạng này, bà con ven biển Quảng Trị đã rất tích cực tham gia Dự án "Cải tạo, phục hồi môi trường và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn". Dự án này không chỉ góp phần cải thiện hệ sinh thái mà còn tạo ra sinh kế bền vững cho người dân trong vùng.

Hiện nay, gần 50 ha rừng ngập mặn trên địa bàn hai huyện Gio Linh và Triệu Phong của tỉnh Quảng Trị đã phát huy tối đa vai trò cải tạo môi trường và giữ đất tại các vùng cửa sông, ven biển. Nhờ có rừng ngập mặn nên rất nhiều loài thủy hải sản có giá trị kinh tế cao sinh trưởng, phát triển một cách tự nhiên. Nhiều hộ dân nơi đây thu nhập trên 200.000 đồng/ngày nhờ vào việc khai thác nguồn lợi thủy sản mà không cần phải đầu tư con giống, không tốn thời gian hay công sức chăm sóc.

Rất nhiều hộ dân còn mạnh dạn đầu tư hàng tỷ đồng đấu thầu diện tích mặt nước để phục vụ cho việc nuôi trồng, khai thác nguồn lợi thủy sản tự nhiên cho thu nhập bình quân mỗi năm trên dưới 40 triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước