Hiệu quả từ chương trình xã hội hóa xe buýt

Hoàng Thủy (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 20:08 GMT+7

VTV.vn - Với nguồn vốn 37 tỷ đồng, nhờ có sự đóng góp của quá trình xã hội hóa xe buýt nay giảm còn 23 tỷ đồng trong 5 năm.

Thừa Thiên-Huế là một trong những tỉnh đầu tiên đấu thầu trong việc triển khai xã hội hóa xe buýt có trợ giá từ Nhà nước,chiếm 50% số lượng xe buýt hoạt động trên địa bàn tỉnh mang lại nhiều chuyển biến hiệu quả tích cực, trong đó đáng ghi nhận nhất là việc giảm tai nạn giao thông và ùn tắc trên các tuyến đường..

Xã hội hóa xe buýt là hình thức đưa những thành phần kinh tế khác vào tham gia vận tải hành khách công cộng thông qua đấu thầu. Đây là chủ trương của Nhà nước từ đầu những năm 2000. Chủ trương này không những tạo sự cạnh tranh lành mạnh trong kinh doanh vận tải mà còn giảm thiểu ngân sách Nhà nước. Với nguồn vốn 37 tỷ đồng, nhờ có sự đóng góp của quá trình xã hội hóa xe buýt nay giảm còn 23 tỷ đồng trong 5 năm. Từ thực tế trên cho thấy, việc triển khai đúng hướng của việc phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đã và đang mang lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần vào việc phát triển giao thông và văn minh đô thị trên địa bàn Thừa Thiên-Huế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước