Hoàn cảnh đáng thương của hai chị em mồ côi cha vì COVID-19

Mạnh Cường-Thứ năm, ngày 14/04/2022 19:52 GMT+7

VTV.vn - COVID-19 qua đi để lại nhiều nỗi đau cho nhiều gia đình, trong đó đặc biệt là những em nhỏ.

Tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp có câu chuyện của 2 chị em Huỳnh Anh và Phúc Hậu sống cùng bà trong ngôi nhà lụp xụp. Cha mất vì COVID-19 rồi ông nội cũng mất vì ung thư trong cùng 1 năm khiến cho gia đình rơi vào cảnh khó khăn cùng cực.

Góc sân nhỏ trước nhà là nơi quây quần của mấy bà cháu Huỳnh Anh. Cô bé học lớp 7, hàng ngày cùng bà chăm sóc cho em trai tên Phúc Hậu - tuy đã 8 tuổi nhưng chưa thể đến trường.

Hoàn cảnh đáng thương của hai chị em mồ côi cha vì COVID-19 - Ảnh 1.

Hai chị em Huỳnh Anh và Phúc Hậu sống cùng bà

Căn bệnh của Hậu, đáng lẽ sẽ được chữa, nếu như những biến cố không xảy ra. Tháng 8/2021, cha em qua đời vì COVID-19. Tháng 12/2021, ông nội của Huậ qua đời vì căn bệnh ung thư. Sau sự ra đi của cả 2 trụ cột gia đình, mẹ các em phải lên thành phố làm công nhân, lương 5 triệu/tháng để gửi về nuôi các em, cả tháng mới về thăm được 1 lần. Hậu phải dừng lại việc chữa bệnh, ở nhà làm bạn với dây buộc và những món đồ chơi.

Căn nhà được cất từ những tấm tôn xin ở khắp nơi nên chỗ thiếu chỗ đủ. Thủng mái ở khắp nơi. Nắng thì nóng, còn mưa lại dột. Nhưng phía dưới mái tốn đó vẫn luôn là khát khao học tập thật giỏi của Huỳnh Anh. Bởi em có một động lực thật lớn trên bàn học.

Thấu hiểu những mất mát, khó khăn của gia đình ngân hàng VP quyết định đồng hành cùng chị em Huỳnh Anh trên con đường học tập phía trước. Với số tiền này, Hậu sẽ được tiếp tục chữa bệnh, Huỳnh Anh sẽ viết tiếp ước mơ trở thành luật sư, để tương lai mang niềm tự hào về cho bà cho mẹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước