Hoàn tất công tác chuẩn bị Chương trình nghệ thuật "Thi đua là yêu nước"

Khánh Nguyễn-Thứ ba, ngày 08/12/2020 20:22 GMT+7

VTV.vn - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới dự lễ tổng duyệt Chương trình nghệ thuật "Thi đua là yêu nước" chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Chiều 8/12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có mặt tại Cung Điền kinh Mỹ Đình Hà Nội để kiểm tra công tác chuẩn bị cho Chương trình nghệ thuật "Thi đua là yêu nước" chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Hiện công tác chuẩn bị cho chương trình đã được hoàn tất.

Theo BTC, nội dung chương trình nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, xây dựng và phát triển đất nước của nhân dân ta trong 75 năm qua gắn liền với các phong trào thi đua yêu nước do Chủ tịch HồChí Minh phát động năm 1948, đặc biệt là kết quả các phong trào thi đua yêu nước trong những năm gần đây, nêu bật những thành tựu phát triển của đất nước trên các lĩnh vực để làm rõ nhận định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: "Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay". Đồng thời chương trình cũng hướng tới tôn vinh, biểu dương những cá nhân, tập thể điển hình trong phong trào thi đua yêu nước những năm gần đây.

Chương trình nghệ thuật "Thi đua là yêu nước" chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X được tổ chức tại Cung Điền kinh Mỹ Đình Hà Nội và được phát trực tiếp trên VTV1 lúc 20h10 ngày 9/12.

Hoàn tất công tác chuẩn bị Chương trình nghệ thuật Thi đua là yêu nước - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ 3 từ phải sang) nghe báo cáo về công tác chuẩn bị Chương trình nghệ thuật "Thi đua là yêu nước".

Hoàn tất công tác chuẩn bị Chương trình nghệ thuật Thi đua là yêu nước - Ảnh 2.
Hoàn tất công tác chuẩn bị Chương trình nghệ thuật Thi đua là yêu nước - Ảnh 3.
Hoàn tất công tác chuẩn bị Chương trình nghệ thuật Thi đua là yêu nước - Ảnh 4.

Nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng ban Sản xuất các Chương trình Giải trí, Đài THVN (phải) trao đổi tại buổi lễ tổng duyệt.

Hoàn tất công tác chuẩn bị Chương trình nghệ thuật Thi đua là yêu nước - Ảnh 5.
Hoàn tất công tác chuẩn bị Chương trình nghệ thuật Thi đua là yêu nước - Ảnh 6.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng được tổng duyệt kỹ càng.

Hoàn tất công tác chuẩn bị Chương trình nghệ thuật Thi đua là yêu nước - Ảnh 7.
Hoàn tất công tác chuẩn bị Chương trình nghệ thuật Thi đua là yêu nước - Ảnh 8.
Hoàn tất công tác chuẩn bị Chương trình nghệ thuật Thi đua là yêu nước - Ảnh 9.

Sân khấu lớn đặt tại Cung Điền kinh Mỹ Đình Hà Nội .

Hoàn tất công tác chuẩn bị Chương trình nghệ thuật Thi đua là yêu nước - Ảnh 10.
Hoàn tất công tác chuẩn bị Chương trình nghệ thuật Thi đua là yêu nước - Ảnh 11.

Hiện công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Hoàn tất công tác chuẩn bị Chương trình nghệ thuật Thi đua là yêu nước - Ảnh 12.

Với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X sẽ diễn ra trong 2 ngày, ngày 09 và 10/12/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TP Hà Nội).

Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các điển hình tiên tiến đại diện các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, công nghiệp, nông nghiệp, khoa học công nghệ… và các vị khách quý; các thành phần tôn giáo, dân tộc, nhân sĩ, trí thức, thầy thuốc, nhà giáo, nghệ nhân, văn nghệ sĩ, các nhà khoa học…

Tổng số đại biểu về dự Đại hội Thi đua toàn quốc lần thứ X là 2.300 đại biểu, gồm: 280 đại biểu khách mời; 2.020 đại biểu chính thức, được thành lập thành 133 Đoàn đại biểu.

Đại hội sẽ đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020; đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025; tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua, các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua; tiếp tục khơi dậy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc; tạo động lực mới nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng thời, phát động phong trào thi đua trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và tiếp tục đẩy mạnh 4 phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ phát động: "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển", "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở", gắn với đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới theo Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị và Luật Thi đua - Khen thưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước