Hoàn thành việc tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 vaccine NanoCovax

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ năm, ngày 08/04/2021 20:41 GMT+7

Ảnh: Báo Nhân Dân điện tử.

VTV.vn - Việc tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 vaccine ngừa COVID-19 của nước ta NanoCovax đã chính thức hoàn thành.

Sau 14 ngày thử nghiệm, có 554 tình nguyện viên đã tiêm thử, trong đó Học viện Quân y tiêm thử cho 278 người, còn Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh tiêm cho 276 người tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Các tình nguyện viên có triệu chứng như sốt nhẹ, đau chỗ tiêm, đau cơ, đau khớp, mệt mỏi… nhưng hết nhanh, không cần can thiệp y tế. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe sau tiêm của các tình nguyện viên đều ổn định.

Dự kiến, sau khi báo cáo sơ kết kết quả thử nghiệm vào tháng 5/2021, Học viện Quân y sẽ báo cáo Bộ Y tế và Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia xem xét, đánh giá các cơ sở khoa học của giai đoạn 2, cho phép xây dựng một liều tiêm; chuẩn bị song song vừa hoàn thiện giai đoạn 2, vừa tiêm giai đoạn 3.

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đại diện Bộ Y tế cho biết, vaccine NanoCovax sẽ được nghiên cứu giai đoạn 3 từ tháng 5-9/2021 và được nghiệm thu kết quả, đăng ký lưu hành vào khoảng tháng 9/2021, tiếp tục rút ngắn 3 tháng so với kế hoạch dự kiến.

Hy vọng vào cuối quý III/2021, Việt Nam sẽ có vaccine đầu tiên sản xuất trong nước.

NanoCovax là vaccine đầu tiên của Việt Nam được đưa vào tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người, do Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen nghiên cứu.

Tiến độ thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax và COVIVAC Tiến độ thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax và COVIVAC

VTV.vn - Vaccine Nano Covax đã tiêm mũi 2 giai đoạn 2 cho 551 tình nguyện viên, vaccine COVIVAC đã tiêm mũi 1 giai đoạn 1 cho 66 tình nguyện viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước